Thứ ba,  21/09/2021

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình vừa tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2011, với sự tham gia của 500 học sinh, thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt tại Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh.Trong những tháng hè năm nay, để tạo điều kiện cho các em nhỏ được học tập, vui chơi an toàn và lành mạnh, Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức dạy 23 môn học gồm 47 lớp, với nhiều loại hình đa dạng và phong phú, như: văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao, nghi thức Đội. Đồng thời, duy trì tốt các CLB năng khiếu như: Câu lạc bộ hát, CLB hát chèo, CLB múa, kèn... Tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư cho các học viên là Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đội phường, xã trong toàn tỉnh. Tại đây, các học viên được tiếp thu những nội dung về Nghi thức Đội viên; triển khai Hội thi nghi thức Đội cấp phường, xã; tập các bài hát, múa sôi nổi, các trò chơi tập thể; chuyển giao mô...

Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình vừa tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2011, với sự tham gia của 500 học sinh, thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt tại Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh.
Trong những tháng hè năm nay, để tạo điều kiện cho các em nhỏ được học tập, vui chơi an toàn và lành mạnh, Nhà Văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức dạy 23 môn học gồm 47 lớp, với nhiều loại hình đa dạng và phong phú, như: văn hoá, văn nghệ, thể dục – thể thao, nghi thức Đội. Đồng thời, duy trì tốt các CLB năng khiếu như: Câu lạc bộ hát, CLB hát chèo, CLB múa, kèn… Tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư cho các học viên là Tổng phụ trách Đội, cán bộ Đội phường, xã trong toàn tỉnh. Tại đây, các học viên được tiếp thu những nội dung về Nghi thức Đội viên; triển khai Hội thi nghi thức Đội cấp phường, xã; tập các bài hát, múa sôi nổi, các trò chơi tập thể; chuyển giao mô hình Vui Tết trung thu, phương thức phối hợp tổ chức, xây dựng nội dung, kịch bản hoạt động cho thiếu nhi trong mùa hè… Tỉnh đoàn Hưng Yên vừa phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh mở lớp hướng dẫn viên bơi và cứu đuối với hơn 150 học viên là cán bộ đoàn các đơn vị, các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Học viên tham gia lớp học được trang bị các kiến thức, phương pháp bơi và cứu đuối; kỹ năng cơ bản về một số kiểu bơi… Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các bạn trẻ tham gia chống đuối nước cho trẻ em trong những ngày hè.
Sáng 28-5, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh khai mạc chương trình &#39Thế giới tuổi thơ năm 2011 – vui đón hè về&#39 nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chương trình có nhiều hoạt động vui chơi dành cho thiếu nhi qua các phố trò chơi: góc đọc sách và giao lưu với các tác giả sách thiếu nhi; biểu diễn văn nghệ, xiếc, rối, ảo thuật; hội thi vẽ tranh, hát với nhau và thi thời trang Bé xinh của mẹ.
Theo Nhandan