Thứ hai,  20/09/2021

Phát động chương trình "Giọt máu hồng tặng bé"

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em Việt Nam và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, sáng 29-5, tại Bệnh viện Xanh Pôn, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức phát động chương trình "Giọt máu hồng tặng bé" năm 2011, với các nội dung: Tháng truyền thông "Chung sức vì trẻ em cần truyền máu", hiến máu nhân đạo, trao quà tặng 40 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và khai trương điểm hiến máu cố định tại bệnh viện.Gần 200 sinh viên, cán bộ, công nhân viên đến từ các công ty cổ phần viễn thông điện lực, quà tặng sáng tạo Việt Nam và Công ty CIT Thăng Long đã tham gia hiến khoảng 40 lít máu. Dịp này, Viện Huyết học và truyền máu T.Ư tổ chức tiếp nhận 350 đơn vị máu và nhiều bộ, ban, ngành đoàn thể là thành viên của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu nhân đạo cũng tổ chức vận động các tình nguyện viên hiến máu, với mục tiêu cung cấp đủ máu có chất lượng an toàn cho thiếu nhi tại các bệnh viện, góp phần cứu chữa cho...

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em Việt Nam và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, sáng 29-5, tại Bệnh viện Xanh Pôn, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức phát động chương trình “Giọt máu hồng tặng bé” năm 2011, với các nội dung: Tháng truyền thông “Chung sức vì trẻ em cần truyền máu”, hiến máu nhân đạo, trao quà tặng 40 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và khai trương điểm hiến máu cố định tại bệnh viện.

Gần 200 sinh viên, cán bộ, công nhân viên đến từ các công ty cổ phần viễn thông điện lực, quà tặng sáng tạo Việt Nam và Công ty CIT Thăng Long đã tham gia hiến khoảng 40 lít máu. Dịp này, Viện Huyết học và truyền máu T.Ư tổ chức tiếp nhận 350 đơn vị máu và nhiều bộ, ban, ngành đoàn thể là thành viên của Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu nhân đạo cũng tổ chức vận động các tình nguyện viên hiến máu, với mục tiêu cung cấp đủ máu có chất lượng an toàn cho thiếu nhi tại các bệnh viện, góp phần cứu chữa cho hàng nghìn trẻ em, giảm tỷ lệ trẻ em bị tàn tật và mắc các bệnh mãn tính…

* Ngày 29-5, tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ ra quân hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2011. Với chủ đề &#39Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội&#39, tuổi trẻ Thừa Thiên – Huế sẽ tham gia thực hiện công trình &#3940 tuyến phố thanh niên xanh, sạch, đẹp&#39, giúp đỡ 50 hộ thanh niên và người nghèo, tại hai xã Hồng Hạ và Hồng Thượng (A Lưới); khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3.000 trẻ em và người nghèo; giúp đỡ 30 hộ thanh niên đến lập nghiệp tại Làng thanh niên lập nghiệp biên giới A Lưới; vận động ủng hộ 30.000 tin nhắn vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên và học sinh tiến hành làm vệ sinh môi trường dọc bờ biển Thuận An và Phú Thuận (Phú Vang); trao 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) tặng các hộ nghèo và trao học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó tại Phú Vang.

Cùng ngày, Đoàn Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức lễ phát động ngày hội nhắn tin ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại lễ phát động, hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên của trường tham gia ngày hội tin nhắn, góp phần cùng toàn xã hội giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

*Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, báo Phụ nữ Thủ đô phát động cuộc thi &#39Viết về cuốn sách yêu thích của em&#39, dành cho tất cả trẻ em trên cả nước, đang trong độ tuổi đến trường và ham mê đọc sách. Cuộc thi nhằm nâng cao văn hóa đọc, bồi dưỡng nhân cách, tri thức cuộc sống cho thiếu nhi. Mỗi em có thể viết nhiều bài (mỗi bài không quá 1.500 chữ) về một hoặc nhiều cuốn sách mình đã đọc, hoặc về những nhân vật trong các tác phẩm mình yêu thích. Nội dung các bài viết đạt chất lượng sẽ được đăng tải trên các ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được Ban tổ chức trao giải thưởng. Hạn cuối nhận bài viết là ngày 19-8.

* Từ ngày 30-5, Trung tâm văn hóa Kim Đồng (19 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức chương trình Vườn cổ tích phục vụ thiếu nhi nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Chương trình gồm: biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của các em thiếu nhi Thủ đô và các nghệ sĩ nổi tiếng; tại đây các em được thưởng thức vở hài kịch Natra đại chiến Ngao Vương và nhiều hoạt động bổ ích khác.

Theo Nhandan