Thứ bảy,  18/09/2021

Thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2012

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2012 khu vực Bắc Trung Bộ do tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng cai tổ chức.Với chủ đề 'Huế - kinh đô cổ, trải nghiệm mới', Năm Du lịch quốc gia 2012 gồm một chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trong năm, được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế và hơn 30 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn diễn ra tại các tỉnh Bắc và Nam Trung Bộ. Chương trình tập trung khai thác, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch gắn với giá trị văn hóa, hệ thống các di sản được tạo nên trong quá trình hình thành và phát triển các kinh đô Việt Nam, trong đó Huế là hạt nhân.Ngăn chặn và điều trị tật khúc xạ cho trẻ emCác kết quả nghiên cứu lứa tuổi học đường thời gian gần đây cho thấy, trẻ em ở thành phố mắc tật khúc xạ...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2012 khu vực Bắc Trung Bộ do tỉnh Thừa Thiên – Huế đăng cai tổ chức.

Với chủ đề &#39Huế – kinh đô cổ, trải nghiệm mới&#39, Năm Du lịch quốc gia 2012 gồm một chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trong năm, được tổ chức tại Thừa Thiên – Huế và hơn 30 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn diễn ra tại các tỉnh Bắc và Nam Trung Bộ. Chương trình tập trung khai thác, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch gắn với giá trị văn hóa, hệ thống các di sản được tạo nên trong quá trình hình thành và phát triển các kinh đô Việt Nam, trong đó Huế là hạt nhân.

Ngăn chặn và điều trị tật khúc xạ cho trẻ em

Các kết quả nghiên cứu lứa tuổi học đường thời gian gần đây cho thấy, trẻ em ở thành phố mắc tật khúc xạ cao hơn và phổ biến hơn các địa phương khác. Tại Trường THCS Am-téc-dam (Hà Nội) có tới 78% số học sinh bị tật khúc xạ. Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng (Bệnh viện Mắt Quốc tế), đối với những người khi thấy có hiện tượng bất thường về mắt, nhất là lứa tuổi học đường, cần kiểm tra thị lực thường xuyên. Các bác sĩ mắt sẽ khám và tư vấn các hướng giải quyết tốt nhất. Trường hợp có tật khúc xạ cao cần được phẫu thuật để cải thiện và duy trì kết quả lâu dài. Hiện phẫu thuật la-de điều trị tật khúc xạ là một trong những ưu tiên được lựa chọn ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6), Bệnh viện Mắt Quốc tế tổ chức chương trình Lasik&#39s Day 2011, từ ngày 6-6 đến 24-7. Riêng đối với trẻ tuổi học đường sẽ được giảm tới 60% chi phí phẫu thuật và các dịch vụ khác.

Theo Nhandan