Thứ tư,  22/09/2021

Xe ô tô khách bị lật : 4 người chết 41 người bị thương

Khoảng 1 giờ ngày 30-5, tại Km số 1584 + 90, Quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Lạc Sơn 3 xã Cà Ná, huyện Thuận Nam xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm 4 người chết và 41 người bị thương.Tại hiện trường, xe ô tô khách mang BKS 77L- 3797 (chưa rõ tên người điều khiển) chạy tuyến Bình Định đi TP Hồ Chí Minh, bị lật nhào, văng ra khỏi đường quốc lộ hơn 50m và hư hỏng nặng cùng với hàng hóa, đồ vật của hành khách bị xáo trộn.Vụ tai nạn xảy ra làm hai hành khách ngồi trên xe chết tại chỗ là Nguyễn Ngọc Đạm ở thôn An Mỹ, xã Hoài Nhơn (Bình Định) và Phạm Thị Năm ở tỉnh Cà Mau. 43 hành khách bị thương được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, có thêm hai người chết là Trần Văn Đệ, SN 1972, ở Hoài Ân (Bình Định) và một nạn nhân nam chưa rõ tên.Bác sĩ Nguyễn Phước, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh...

Khoảng 1 giờ ngày 30-5, tại Km số 1584 + 90, Quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Lạc Sơn 3 xã Cà Ná, huyện Thuận Nam xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm 4 người chết và 41 người bị thương.

Tại hiện trường, xe ô tô khách mang BKS 77L- 3797 (chưa rõ tên người điều khiển) chạy tuyến Bình Định đi TP Hồ Chí Minh, bị lật nhào, văng ra khỏi đường quốc lộ hơn 50m và hư hỏng nặng cùng với hàng hóa, đồ vật của hành khách bị xáo trộn.

Vụ tai nạn xảy ra làm hai hành khách ngồi trên xe chết tại chỗ là Nguyễn Ngọc Đạm ở thôn An Mỹ, xã Hoài Nhơn (Bình Định) và Phạm Thị Năm ở tỉnh Cà Mau. 43 hành khách bị thương được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, có thêm hai người chết là Trần Văn Đệ, SN 1972, ở Hoài Ân (Bình Định) và một nạn nhân nam chưa rõ tên.

Bác sĩ Nguyễn Phước, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong số 41 người bị thương, có 30 người phải nhập viện để tiếp tục điều trị, 11 người khác bị xây xát nhẹ nên đã xuất viện.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra ,lực lượng Công an huyện Thuận Nam đã có mặt tại hiện trường, kịp thời chuyển các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ tài sản của hành khách và bố trí xe cần cẩu để kéo xe ô tô 77L-3797 về nơi đậu đỗ an toàn. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ trong lúc trời mưa, đã không kịp xử lý tình huống khi đường trơn trượt, tự gây ra tai nạn.

Để kịp thời chia sẻ rủi ro với các nạn nhân, UBND tỉnh Ninh Thuận đã hỗ trợ mỗi người chết số tiền 1 triệu đồng và mỗi người bị thương số tiền 500 nghìn đồng.

Theo Nhandan