Thứ hai,  27/09/2021

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Chiều 31-5, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tỉnh Hưng Yên, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Phó Thủ tướng đã tặng quà các cháu thiếu nhi phường Hiến Nam (TP Hưng Yên) và các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.Phó Thủ tướng chúc các cháu thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi, có sức khỏe tốt, sau này trở thành công dân có ích cho đất nước; đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Hưng Yên tiếp tục quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các cháu thiếu nhi; nhất là các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật. Các thầy giáo, cô giáo ngoài việc dạy kiến thức cho các cháu thiếu nhi cũng cần quan tâm giáo dục sức khỏe cho các cháu; mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương trong sáng để các cháu noi theo.Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTE) tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm và tặng...

Chiều 31-5, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tỉnh Hưng Yên, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Phó Thủ tướng đã tặng quà các cháu thiếu nhi phường Hiến Nam (TP Hưng Yên) và các cháu thiếu nhi mồ côi, khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Phó Thủ tướng chúc các cháu thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi, có sức khỏe tốt, sau này trở thành công dân có ích cho đất nước; đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Hưng Yên tiếp tục quan tâm và chăm lo hơn nữa cho các cháu thiếu nhi; nhất là các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật. Các thầy giáo, cô giáo ngoài việc dạy kiến thức cho các cháu thiếu nhi cũng cần quan tâm giáo dục sức khỏe cho các cháu; mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương trong sáng để các cháu noi theo.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTE) tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm và tặng quà trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố như Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Giang, Đác Lắc, Gia Lai. Dịp này, nhiều nhà tài trợ như Ngân hàng TMCP Quân đội, Bảo Việt nhân thọ, Tổng công ty Xăng, dầu Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Tổng công ty giấy Việt Nam, Công ty CP bánh kẹo Tràng An… dành tặng hơn 3.000 suất quà) trị giá 600 triệu đồng, tặng hơn 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc (Hòa Bình), Quỹ BTTE, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank vừa phối hợp tổ chức tặng cặp phao cho hơn 200 em học sinh vùng lòng hồ sông Đà.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Quỹ BTTE, Bảo Việt nhân thọ vừa phối hợp Quỹ BTTE tổ chức chương trình thăm và trao 1.000 suất quà trị giá 200 triệu đồng tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 15 tỉnh, thành phố. Dịp này, Bảo Việt nhân thọ ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình học bổng an sinh giáo dục với Quỹ BTTE. Theo đó, thông qua Quỹ, Bảo Việt nhân thọ sẽ trao 1.000 suất học bổng an sinh giáo dục trị giá 700 triệu đồng tặng 1.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại 61 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Siêu thị Big C Nam Định triển khai chương trình khuyến mại &#39Ngày hội của bé&#39 kéo dài 22 ngày với hơn 350 mặt hàng dành cho trẻ em có mức giảm giá từ 5% đến 35% như sữa, bánh kẹo, hóa mỹ phẩm, đồ chơi, quần áo; thi Bé làm họa sĩ với chủ đề &#39Cùng Big C bảo vệ môi trường&#39 thi hát ka-ra-ô-kê, tô tượng, biểu diễn thời trang.

Dịp này, Big C Nam Định tổ chức khám răng miễn phí cho trẻ em; tặng 115 phần quà trẻ em khuyết tật và mắc bệnh tự kỷ thuộc Trung tâm Cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Nam Định.

Ngày 31-5, UBND tỉnh Gia Lai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thăm và tặng 626 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa thuộc xã Yang Bắc (huyện Đác Pơ) và Yang Nam (huyện Kông Chro); trẻ em mồ côi, khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, Nhà trẻ mồ côi Sao Mai, trẻ mồ côi ở chùa Bửu Châu và Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật huyện Chư Pah. Tỉnh đoàn Gia Lai trao 100 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Ban công tác thanh niên (Công an tỉnh) phối hợp Tỉnh đoàn, Chi đoàn Đài PT-TH tỉnh tổ chức đêm nhạc &#39Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo&#39.

Ngày 31-5, tại quận Thanh Khê, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2011 với chủ đề: &#39Vì môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em&#39.

Tại lễ phát động, UBND thành phố phối hợp tổ chức AOGWR (Ô-xtrây-li-a) trao 200 suất quà và 30 xe đạp tặng 200 học sinh phổ thông các cấp trên địa bàn quận Thanh Khê. Đây là những em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và đạt thành tích cao trong năm học 2010-2011.

Ngày 31-5, UBND tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Đồng Thịnh, huyện Ngọc Lặc. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Sở LĐ-TB và XH đã trao năm suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng năm học sinh nghèo học giỏi.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Sở đã thăm, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh cho các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng huyện Tĩnh Gia; thăm, tặng quà cho 16 trẻ em được chăm sóc, trị bệnh tại Trung tâm phẫu thuật, chỉnh hình tỉnh.

Chiều 31-5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp Đoàn trường Đại học Y – Dược Huế và Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức &#39Tết thiếu nhi 1-6, ngày hội của em&#39. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 300 suất quà (gồm bánh kẹo, sữa, bút, tập tô mầu…) cho các cháu đang điều trị khoa Nhi và Trung tâm tim mạch (Bệnh viện T.Ư Huế); Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Bảo Việt nhân thọ Thừa Thiên – Huế tặng quà cho 50 em học sinh giỏi vượt khó và tặng quà các cháu tại Bệnh viện Trường đại học Y – Dược Huế và trẻ em đang nuôi dưỡng ở một số trung tâm bảo trợ trẻ em.

Theo Nhandan