Thứ hai,  27/09/2021

Tận tình nuôi, dạy trẻ thơ

Cán bộ, công nhân viên Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng luôn yên tâm, tin tưởng bởi những trẻ thơ con em họ luôn được các cô giáo mầm non chăm nuôi, được học tập, vui chơi trong môi trường tốt.Mặc dù không trực tiếp làm ra sản phẩm, làm ra doanh thu và lợi nhuận, nhưng công tác giáo dục mầm non ở các đơn vị, cơ sở thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng luôn được triển khai và thực hiện tốt. Với những cố gắng, nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, chỉ huy từ Tổng cục đến các đơn vị cơ sở, hệ thống các trường mầm non ở Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng được duy trì và phát triển. Đến nay, toàn Tổng cục có 21 trường mầm non, nhóm trẻ, trong đó có mười trường đạt chuẩn quốc gia, bảo đảm thu nhận, nuôi dạy hầu hết con của cán bộ, công nhân viên trong độ tuổi mẫu giáo, mầm non. Để các cô giáo bậc mầm non thật sự là người mẹ...

Cán bộ, công nhân viên Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng luôn yên tâm, tin tưởng bởi những trẻ thơ con em họ luôn được các cô giáo mầm non chăm nuôi, được học tập, vui chơi trong môi trường tốt.

Mặc dù không trực tiếp làm ra sản phẩm, làm ra doanh thu và lợi nhuận, nhưng công tác giáo dục mầm non ở các đơn vị, cơ sở thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng luôn được triển khai và thực hiện tốt. Với những cố gắng, nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, chỉ huy từ Tổng cục đến các đơn vị cơ sở, hệ thống các trường mầm non ở Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng được duy trì và phát triển. Đến nay, toàn Tổng cục có 21 trường mầm non, nhóm trẻ, trong đó có mười trường đạt chuẩn quốc gia, bảo đảm thu nhận, nuôi dạy hầu hết con của cán bộ, công nhân viên trong độ tuổi mẫu giáo, mầm non. Để các cô giáo bậc mầm non thật sự là người mẹ thứ hai của trẻ thơ, Tổng cục đã chăm lo đào tạo, bồi dưỡng và có chính sách khuyến khích các cô giáo tự học, tự rèn, nâng cao trình độ toàn diện. Từ thực tiễn, tám cô giáo bậc mầm non trong Tổng cục được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, 14 giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp bộ và nhiều giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tổng cục và cấp cơ sở. Công tác giáo dục mầm non thật sự là động lực tinh thần, tạo sức mạnh tổng hợp để các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần xây dựng và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mầm non là yêu cầu khách quan trong điều kiện đất nước phát triển và hội nhập. Đã thành nền nếp, hai năm một lần, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi. Tại Nhà máy Z127, nơi có Trường mầm non Hoa Thép – một trong mười trường chuẩn quốc gia, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức hội thi tự tạo đồ dùng, đồ chơi bậc học mầm non và tuyển chọn giáo viên dạy giỏi dự thi cấp toàn quân năm học 2010-2011. Đến với hội thi là gần 100 cô giáo được tuyển chọn ở 21 trường mầm non, nhóm trẻ. Các cô giáo và các nhà trường đã dành nhiều thời gian, công sức sưu tầm, tận dụng nguyên liệu, phế liệu sẵn có, thiết kế các loại đồ dùng, đồ chơi giúp trẻ thơ khám phá khoa học, môi trường chung quanh, làm quen với chữ cái, toán, âm nhạc, các hoạt động vui chơi, giải trí, ngày lễ, hội của bé… Đồ dùng, đồ chơi tự tạo của các trường mầm non mang đến hội thi đẹp, hấp dẫn, cung cấp, bổ sung nguồn dữ liệu để soạn giáo án điện tử; làm phong phú, sinh động các giờ học tập, vui chơi, tạo cho trẻ thơ thoải mái, tự tin, hứng thú, thỏa sức sáng tạo theo ý thích, có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ thông tin. Các bậc phụ huynh nhiệt thành ủng hộ nguyên vật liệu, kinh phí để làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cho trẻ thơ và hỗ trợ giáo viên bậc mầm non trong các hoạt động của nhà trường. Hội thi tự tạo đồ dùng, đồ chơi đã gây ấn tượng về sự sáng tạo, khéo léo, tâm huyết của đội ngũ giáo viên bậc mầm non và sự đầu tư công phu của các nhà trường. Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tặng sáu bằng khen cho các nhà trường xuất sắc và tặng 42 giải A, 12 giải B cho các sản phẩm tiêu biểu tại hội thi.

Theo Nhandan