Thứ năm,  08/12/2022

Hội LHTN huyện Đình Lập vì cộng đồng

LSO-Là những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đình Lập, đường giao thông đi lại hết sức khó khăn nên hầu hết người dân các xã Đồng Thắng, Kiên Mộc, Thái Bình ít có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Hội viên thanh niên vệ sinh môi trườngQuan tâm đến vấn đề này, Hội LHTN huyện đã phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ, Chi đoàn y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 280 người tại 3 xã trên. Cùng tham gia những chuyến đi với hội, chúng tôi mới thấy hết được ý nghĩa của hoạt động tình nguyện này. Nhiều bà con cho biết, thực ra họ rất muốn thường xuyên được khám bệnh nhưng đường sá đi lại khó khăn nên chỉ khi đau ốm họ mới đến các cơ sở y tế. Được thông tin có đoàn bác sĩ đến tận xã, thôn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí bà con hết sức vui mừng. Đó là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội LHTN huyện Đình Lập với những người dân vùng...

LSO-Là những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đình Lập, đường giao thông đi lại hết sức khó khăn nên hầu hết người dân các xã Đồng Thắng, Kiên Mộc, Thái Bình ít có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế.
Hội viên thanh niên vệ sinh môi trường
Quan tâm đến vấn đề này, Hội LHTN huyện đã phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ, Chi đoàn y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 280 người tại 3 xã trên. Cùng tham gia những chuyến đi với hội, chúng tôi mới thấy hết được ý nghĩa của hoạt động tình nguyện này. Nhiều bà con cho biết, thực ra họ rất muốn thường xuyên được khám bệnh nhưng đường sá đi lại khó khăn nên chỉ khi đau ốm họ mới đến các cơ sở y tế. Được thông tin có đoàn bác sĩ đến tận xã, thôn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí bà con hết sức vui mừng. Đó là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội LHTN huyện Đình Lập với những người dân vùng khó khăn. Cuộc vận động thanh niên sống đẹp – sống có ích trong những năm qua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, thanh niên và nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân. Anh Hoàng Mạnh Duy, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Đình Lập cho biết: Tính đến thời điểm này, toàn huyện có 4.480 thanh niên, trong đó có 3.808 thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số, tổng số hội viên là 1.982. Phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ vì cộng đồng, hội luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho hội viên thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao. Từ đầu năm đến nay, hội đã lồng ghép tuyên truyền 241 buổi về nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật bầu cử đại biểu HĐND, Năm thanh niên, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Thanh niên, Luật Nghĩa vụ quân sự… thu hút trên 7.000 lượt hội viên thanh niên tham gia.
Cuộc vận động thanh niên sống đẹp – sống có ích được hội cụ thể hóa bằng các hoạt động như: Tuyên truyền nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, an toàn giao thông cho người dân địa phương. Tổ chức vệ sinh khu vực trung tâm thị trấn, thu gom 23 khối rác thải; phát quang, khơi thông 3.000 m cống rãnh; tặng 2 nhà nhân ái trị giá 35 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 18 suất quà cho gia đình chính sách, trẻ em nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; làm đường giao thông nông thôn, giúp đỡ ngày công lao động cho các gia đình chính sách, hộ nghèo… Công tác hiến máu nhân đạo, tình nguyện được hội viên nhiệt tình tham gia, với 117 người đăng ký, qua đó, đã thu được 79 đơn vị máu. Chương trình khi tổ quốc cần, cuộc vận động nghĩa tình biên giới hải đảo, được các cơ sở hội thực hiện tốt, thường xuyên động viên, tặng quà, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với các chiến sĩ đồn biên phòng 33, 35. Cùng với đó, hội viên thanh niên còn đảm nhận công trình, phần việc thanh niên như: Hội LHTN xã Bắc Xa nhận trồng 572 ha rừng phòng hộ 661, quản lý 8 km đường biên; Hội LHTN xã Bắc Lãng nhận trồng và chăm sóc 40,6 ha cây thông, keo…
Bên cạnh những hoạt động tình nguyện, hội viên thanh niên còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu cho bản thân và gia đình. Đến nay, tổng dư nợ trong hội đạt trên 14 tỷ đồng với 511 hộ được vay vốn, qua đó đã xuất hiện nhiều thanh niên tiên tiến trong phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian tới hội sẽ có nhiều hoạt động thiết thực vì cuộc sống cộng đồng.

Hoàng Vương