Thứ bảy,  24/02/2024

Dải hội tụ nhiệt đới trên biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên vùng biển giữa và nam biển Đông vừa hình thành một dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 10 - 12 độ vĩ Bắc.Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới này, vùng biển phía nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận - Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.Trên đất liền, chịu ảnh hưởng của gió đông nam kết hợp với hoạt động của rãnh thấp trên khu vực miền Bắc nên từ đêm 22 và ngày 23.7 ở miền Bắc đã xuất hiện mưa vừa, mưa to ở nhiều nơi như thành phố Lào Cai, thành phố Yên Bái./....

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên vùng biển giữa và nam biển Đông vừa hình thành một dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 10 – 12 độ vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới này, vùng biển phía nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận – Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

Trên đất liền, chịu ảnh hưởng của gió đông nam kết hợp với hoạt động của rãnh thấp trên khu vực miền Bắc nên từ đêm 22 và ngày 23.7 ở miền Bắc đã xuất hiện mưa vừa, mưa to ở nhiều nơi như thành phố Lào Cai, thành phố Yên Bái./.

Theo VietnamPlus.vn