Thứ ba,  16/08/2022

Đoàn Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn giành 7 giải thưởng tại Liên hoan nghệ thuật ba nước Đông Dương

white">LSO-Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị lâu đời giữa 3 nước Đông Dương, từ ngày 22-26/7/2011, tại thành phố Đông Hà, (Quảng Trị), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Liên hoan Ca Múa Nhạc 3 nước: Việt Nam, Lào và Campuchia. background:white"> background:white">Tham dự Liên hoan có 10 đoàn nghệ thuật nước chủ nhà Việt Nam, Đoàn nghệ thuật của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia. background:white">Tiết mục Sy lượn tình yêu đạt Huy chương Vàng background:white">Liên hoan lần này khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho các tiết mục mang đậm bản sắc truyền thống dân gian, dân tộc và ca ngợi tình hữu nghị Việt – Lào – Campuchia. Chủ đề của liên hoan lần này, là trình diễn các chương trình ca múa nhạc tổng hợp, phong phú, đa dạng về đề tài, nội dung chưa đoạt giải thưởng trong nước và quốc tế và do các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp biểu diễn. white"> white">Đoàn nghệ thuật tỉnh có 42 cán bộ, diễn viên và nhạc công...

LSO-Nhằm đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị lâu đời giữa 3 nước Đông Dương, từ ngày 22-26/7/2011, tại thành phố Đông Hà, (Quảng Trị), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Liên hoan Ca Múa Nhạc 3 nước: Việt Nam, Lào và Campuchia.
Tham dự Liên hoan có 10 đoàn nghệ thuật nước chủ nhà Việt Nam, Đoàn nghệ thuật của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đoàn Nghệ thuật Vương quốc Campuchia.
Tiết mục Sy lượn tình yêu đạt Huy chương Vàng
Liên hoan lần này khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho các tiết mục mang đậm bản sắc truyền thống dân gian, dân tộc và ca ngợi tình hữu nghị Việt – Lào – Campuchia. Chủ đề của liên hoan lần này, là trình diễn các chương trình ca múa nhạc tổng hợp, phong phú, đa dạng về đề tài, nội dung chưa đoạt giải thưởng trong nước và quốc tế và do các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp biểu diễn.
Đoàn nghệ thuật tỉnh có 42 cán bộ, diễn viên và nhạc công tham dự biểu diễn 9 tiết mục. Kết thúc liên hoan, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã giành được 1 Huy chương Vàng, tiết mục (Sy lượn tình yêu); 4 Huy chương Bạc cho các tiết mục: Nơi ấy thượng nguồn – Cầu mưa – Lùa mà thâng – Men tình Mẫu Sơn; 1 giải Tổng đạo diễn xuất sắc cho đạo diễn. Đoàn nghệ thuật tỉnh đã giành được giải Nhì toàn đoàn.

Phan Cầu