Thứ bảy,  13/08/2022

Ngày hội từ thiện Cargill thu được hơn 3 tỷ đồng

Ngày 30/7, Ngày hội từ thiện Cargill Cares lần thứ 16 đã diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút 4.500 người tham gia. Bên cạnh các chương trình biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian vui nhộn… còn có chương trình đấu giá ý nghĩa sản phẩm nông nghiệp (heo giống) để gây quỹ. Số tiền đấu giá được chuyển vào quỹ từ thiện Cargill Cares để thực hiện các chương trình phúc lợi xã hội. Tổng số tiền quyên góp tại ngày hội khoảng 3,1 tỷ đồng, cộng với số tiền của Cargill Việt Nam và Tập đoàn Cargill tại Hoa Kỳ cùng hỗ trợ, nâng tổng số quỹ từ thiện Cargill Cares của năm 2011 lên hơn 7 tỷ đồng.Đây là chương trình gây quỹ từ thiện hàng năm do Cargill Việt Nam phát động và được triển khai tại Việt Nam từ năm 1996. Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, tính đến nay, quỹ từ thiện Cargill Cares đã quyên góp được hơn 48 tỷ đồng.Bên cạnh những hoạt động từ thiện như cứu trợ đồng bào lũ lụt, trao học bổng cho học...

Ngày 30/7, Ngày hội từ thiện Cargill Cares lần thứ 16 đã diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút 4.500 người tham gia.

Bên cạnh các chương trình biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian vui nhộn… còn có chương trình đấu giá ý nghĩa sản phẩm nông nghiệp (heo giống) để gây quỹ. Số tiền đấu giá được chuyển vào quỹ từ thiện Cargill Cares để thực hiện các chương trình phúc lợi xã hội.

Tổng số tiền quyên góp tại ngày hội khoảng 3,1 tỷ đồng, cộng với số tiền của Cargill Việt Nam và Tập đoàn Cargill tại Hoa Kỳ cùng hỗ trợ, nâng tổng số quỹ từ thiện Cargill Cares của năm 2011 lên hơn 7 tỷ đồng.

Đây là chương trình gây quỹ từ thiện hàng năm do Cargill Việt Nam phát động và được triển khai tại Việt Nam từ năm 1996. Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, tính đến nay, quỹ từ thiện Cargill Cares đã quyên góp được hơn 48 tỷ đồng.

Bên cạnh những hoạt động từ thiện như cứu trợ đồng bào lũ lụt, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ trang thiết bị học tập cho học sinh tại các vùng sâu, vùng xa, cung cấp trang thiết bị phục hồi chức năng cho trẻ mồ côi tại các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em nghèo khuyết tật, trạm xá thú y và trung tâm thực nghiệm tại nhiều trường Đại học…, quỹ từ thiện Cargill Cares còn xây dựng trên 45 trường học tại các vùng sâu ở nhiều tỉnh thành.

Ông Chánh Trương, Đại diện Quỹ từ thiện Cargill Cares cho biết: “Số tiền quyên góp từ thiện này sẽ được chúng tôi đi đến những vùng sâu, vùng xa phối hợp với chính quyền địa phương chọn địa điểm xây dựng các dự án từ thiện, đảm bảo quỹ từ thiện được sử dụng một cách hiệu quả nhất và đúng đối tượng”./.

Theo VietnamPlus.vn