Thứ sáu,  12/08/2022

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Trung úy Lê Thanh Tâm

Chiều 11-8, tại xã Phú Túc, huyện Định Quán (Đồng Nai) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ Công an đã làm lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Trung úy Lê Thanh Tâm là người đã hy sinh trong quá trình truy bắt tội phạm tại huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) vào ngày 19-7.Dịp này, các tổ chức, cá nhân đã tặng gia đình anh Tâm gần 100 triệu đồng. Trước đó, Bộ Công an đã truy tặng giải thưởng "Thanh niên công an tiêu biểu" để ghi nhận hành động dũng cảm của Trung úy Tâm.PVQuy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt NamSáng qua 11-8, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức công bố: Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam. Đại diện nhiều cơ quan ở T.Ư có liên quan, một số tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí đã dự.Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư được Hội đồng luật sư toàn quốc thông qua ngày 27-2-2011 và ngày 20-7-2011, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam ký quyết định...

Chiều 11-8, tại xã Phú Túc, huyện Định Quán (Đồng Nai) thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ Công an đã làm lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Trung úy Lê Thanh Tâm là người đã hy sinh trong quá trình truy bắt tội phạm tại huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) vào ngày 19-7.

Dịp này, các tổ chức, cá nhân đã tặng gia đình anh Tâm gần 100 triệu đồng. Trước đó, Bộ Công an đã truy tặng giải thưởng “Thanh niên công an tiêu biểu” để ghi nhận hành động dũng cảm của Trung úy Tâm.

PV

Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam

Sáng qua 11-8, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tổ chức công bố: Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam. Đại diện nhiều cơ quan ở T.Ư có liên quan, một số tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí đã dự.

Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư được Hội đồng luật sư toàn quốc thông qua ngày 27-2-2011 và ngày 20-7-2011, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam ký quyết định ban hành để tổ chức thực hiện trong toàn Liên đoàn luật sư Việt Nam. Quy tắc này gồm sáu chương với 27 quy tắc.

Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư đã tạo dựng hành lang và một bộ khung quy tắc trong các quan hệ hành nghề của luật sư. Việc thực hiện nghiêm túc đầy đủ các Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư sẽ giúp cho luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng cho khách hàng đáp ứng các yêu cầu của xã hội sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư đồng thời thực hiện tốt Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư sẽ hạn chế các tiêu cực, rủi ro làm mất uy tín, danh dự của luật sư, tạo dựng được niềm tin của Nhà nước, cộng đồng xã hội với luật sư, nghề luật sư. Qua đó nâng cao được vị thế của luật sư, nghề luật sư và Liên đoàn luật sư Việt Nam trước xã hội.

PV

Phát triển và ứng dụng mạnh mẽ khoa học, công nghệ

Ngày 11-8, Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Văn kiện Đại hội XI của Đảng và thông qua Chương trình hành động của Đảng bộ.

Chương trình hành động của Đảng bộ Bộ KH và CN xác định: Tập trung phát triển KH và CN thật sự làm động lực then chốt của quá trình công nghiệp hóa theo hướng hiện đại và phát triển nhanh, bền vững của đất nước và tiền đề cho sự phát triển nền kinh tế tri thức; góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, tăng nhanh tỷ trọng sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao và tỷ lệ đóng góp của yếu tố năng suất tổng hợp trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Sau hội nghị, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc sẽ căn cứ vào Chương trình hành động của Đảng bộ, cụ thể hóa vào kế hoạch, chương trình hành động một cách sát thực, hiệu quả, phù hợp đặc điểm từng đơn vị; tổ chức thực hiện và định kỳ báo cáo cấp ủy cấp trên.

PV

16203.jpg
Dạy nghề cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam ở thành phố Đà Nẵng.

Kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Quân khu 1 ra số đầu

Sáng 10-8, tại tỉnh Thái Nguyên, Cục Chính trị Quân khu 1 tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Quân khu 1 ra số đầu (19-8-1946 – 19-8-2011).

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Báo Quân khu 1 với nhiều lần thay tên gọi như: “Chiến khu”, “Việt Bắc quyết chiến”, “Bắc Sơn”, “Giữ nước”, “Quân Việt Bắc”, “Chiến sĩ Quân khu 1”, “Tờ tin Quân khu 1” và “Báo Quân khu 1”. Các tên gọi đều gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của Quân khu và của đất nước.

Tại Lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 1, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương cùng các thế hệ làm Báo Quân khu 1 bày tỏ vui mừng trước sự vượt bậc của Báo Quân khu 1… góp phần thiết thực xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh trên địa bàn ngày càng vững chắc; xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, tiếng nói, diễn đàn chính trị của quân và dân các dân tộc Việt Bắc.

PV

Thu từ công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại hơn bốn trăm tỷ đồng

Ngày 11-8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết mười năm thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại của Ban Phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại TP Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo 127).

Mười năm qua, Ban Chỉ đạo 127 đã tổ chức, thực hiện 25.444 vụ kiểm tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 21.933 vụ. Trong đó, hơn 3.800 vụ về hàng cấm, nhập lậu; 573 vụ về hàng giả, kém chất lượng; gần sáu nghìn vụ trong gian lận thương mại và hơn 11 nghìn vụ vi phạm khác. Tổng số tiền thu nộp ngân sách hơn 400 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo 127, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trao tặng bằng khen mười cá nhân, mười tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu hàng giả và gian lận thương mại.

Theo Nhandan