Thứ sáu,  20/05/2022

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà người dân Giáo xứ Đại Từ

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống đổi thay của bà con Giáo xứ Đại Từ; mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các quy định pháp luật…

Pho Chu tich Thuong truc Quoc hoi tang qua nguoi dan Giao xu Dai Tu hinh anh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho Giáo xứ Đại Từ. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác của Quốc hội đến thăm giáo xứ Đại Từ và thắp hương tại phần mộ Linh mục Phạm Bá Trực, nguyên Phó ban Thường trực Quốc hội tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân đối với những đóng góp của cố Linh mục Phạm Bá Trực, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Lúc sinh thời Linh mục luôn nêu cao tinh thần hy sinh, phấn đấu vì lòng kính chúa, yêu nước của người công giáo Việt Nam.

Linh mục đã không ngừng nỗ lực để thắt chặt mối đoàn kết giữa đồng bào lương, giáo cùng đấu tranh cho lý tưởng chung của dân tộc là hòa bình, thống nhất, độc lập và dân chủ. Linh mục là tấm gương sáng của một nhà tri thức, một tinh thần tận tuỵ hết lòng vì nước, vì dân.

Trò chuyện với bà con Giáo xứ Đại Từ và 15 giáo họ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống đổi thay của bà con; mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các quy định pháp luật, cùng nhau thực hiện các phong trào thi đua, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao các phần quà cho đại diện giáo dân của Giáo xứ Đại Từ./.

Theo vietnamplus.vn