Thứ tư,  28/02/2024

Trao sổ tiết kiệm "Màu hoa đỏ" tại Thanh Hóa và Thái Bình

Tiếp tục triển khai chương trình “Màu hoa đỏ’ năm 2011 tại các tỉnh trong cả nước. Vừa qua, Ban Tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ 2011” đã phối hợp với nhà tài trợ - Tổng công ty Điện lực Dầu khí và Ngân hàng Liên Việt trao tặng 40 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá 120 triệu đồng, cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 2 tỉnh Thái Bình và Thanh Hóa.Đây là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm hưởng ứng chính sách của Đảng và nhà nước đối với người có công với cách mạng, với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Trong chuyến trao sổ tiết kiệm tình nghĩa ở 2 địa phương nói trên, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sở tại cùng đông đảo phóng viên, báo chí địa phương.Lễ trao sổ tiết kiệm chương trình " Màu hoa đỏ" năm 2011 tại Thái Bình và Thanh HóaTại...

Tiếp tục triển khai chương trình “Màu hoa đỏ’ năm 2011 tại các tỉnh trong cả nước. Vừa qua, Ban Tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ 2011” đã phối hợp với nhà tài trợ – Tổng công ty Điện lực Dầu khí và Ngân hàng Liên Việt trao tặng 40 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá 120 triệu đồng, cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 2 tỉnh Thái Bình và Thanh Hóa.

Đây là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm hưởng ứng chính sách của Đảng và nhà nước đối với người có công với cách mạng, với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Trong chuyến trao sổ tiết kiệm tình nghĩa ở 2 địa phương nói trên, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sở tại cùng đông đảo phóng viên, báo chí địa phương.

tled-1%20copy.jpg” style=”border: 1px solid silver; width: 246px; height: 187px;” id=”ctl00_ContentPlaceHolder1_Uctrl_C_News_Edit1_imgIMAGE_DISPLAY” alt=””>

Lễ trao sổ tiết kiệm chương trình ” Màu hoa đỏ” năm 2011 tại Thái Bình và Thanh Hóa

Tại Thanh Hóa, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với nhà tài trợ là Ngân hàng Liên Việt đã trao 20 sổ tiết kiệm tình nghĩa “Màu hoa đỏ”, mỗi sổ trị giá ba triệu đồng cho 20 gia đình đối tượng chính sách. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng nhà tài trợ – Ngân hàng Liên Việt. Đồng chí nhấn mạnh: Thanh Hóa là một tỉnh lớn với trên 3,8 triệu người, hiện nay Tỉnh có 60.000 liệt sĩ, 46.000 thương binh, gần 13.000 đối tượng bị chất độc da cam/đioxin, hơn 1.500 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong các cuộc kháng chiến lâu dài và anh dũng của dân tộc cũng như việc làm tròn nghĩa vụ quốc tế với nước bạn Campuchia, nhân dân Thanh Hóa với ý chí quật cường, lòng yêu nước nồng nàn, đã đóng góp sức người, sức của để giữ vững độc lập dân tộc. Chính sự kiên trung, quyết tâm đó, Thanh Hóa cũng là một trong những tỉnh bị hy sinh mất mát nhiều nhất. Trong những năm vừa qua mặc dù Đảng, nhà nước đã đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách nhưng trong điều kiện kinh tế – xã hội đất nước và của tỉnh còn khó khăn nên sự bù đắp của Đảng, nhà nước đối với các bác các anh các chị so với yêu cầu đòi hỏi cuộc sống hiện tại vẫn còn nhỏ bé. Cho nên, trong lúc này các đối tượng chính sách bên cạnh sự quan tâm của nhà nước rất cần lòng hảo tâm, rất cần nguồn tài trợ từ phía các doanh nghiệp, các nhà quản lý, các tổ chức xã hội có điều kiện để cùng với Nhà nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng chăm lo cho các đối tượng. Đồng chí cũng động viên các đối tượng chính sách hãy sống lạc quan, sống có ý nghĩa tuy “tàn nhưng không phế” và giữ vững ý chí cách mạng, tình cảm cách mạng cũng như phẩm chất cao quý của anh bộ đội cụ Hồ – tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để làm gương cho con cháu về ý chí và nghị lực.

Trước đó (ngày 8/9/2011), tại tỉnh Thái Bình, Ban Tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” cũng đã phối hợp với Tổng công ty Điện lực Dầu khí và lãnh đạo địa phương trao tặng 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá ba triệu đồng cho 20 gia đình liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng. Trong đó có 10 sổ tiết kiệm được trích từ Quỹ “Màu hoa đỏ” của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Dangcongsan.vn