Thứ năm,  07/12/2023

5 người chết do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trương ương, đợt mưa lũ từ ngày 8/9 đến 13/9 tại các tỉnh miền Trung đã khiến 5 người chết (trong đó Nghệ An 04 người; Bình Thuận 01 người). Nhà dân ở Bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) bị lũ cuốn trôi (Ảnh: baonghean.vn)Mưa lũ cũng đã làm 28 căn nhà của người dân tỉnh Nghệ An bị đổ, trôi, sập. 2.000 căn nhà tại Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Thuận bị ngập, hư hại, tốc mái. Hơn 72.000 ha lúa cùng 3.285 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Nghệ An các tuyến đường ĐT598A, ĐT598B, ĐT545 nước đã rút bớt nhưng vẫn còn ngập sâu từ 0.35m đến 1.7m làm ách tắc giao thông ở một số đoạn.Để khắc phục hậu quả mưa lũ và dự phòng cho đợt lũ tiếp theo, Bộ Y Tế có Công điện gửi Sở Y tế các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các đơn vị trực thuộc chỉ đạo việc xuất cấp hàng (áo phao, thuốc Cloramin B).Được biết, ngày 13/9, Tổng cục Thủy...

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trương ương, đợt mưa lũ từ ngày 8/9 đến 13/9 tại các tỉnh miền Trung đã khiến 5 người chết (trong đó Nghệ An 04 người; Bình Thuận 01 người).


Nhà dân ở Bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An)
bị lũ cuốn trôi (Ảnh: baonghean.vn)

Mưa lũ cũng đã làm 28 căn nhà của người dân tỉnh Nghệ An bị đổ, trôi, sập. 2.000 căn nhà tại Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Thuận bị ngập, hư hại, tốc mái. Hơn 72.000 ha lúa cùng 3.285 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Nghệ An các tuyến đường ĐT598A, ĐT598B, ĐT545 nước đã rút bớt nhưng vẫn còn ngập sâu từ 0.35m đến 1.7m làm ách tắc giao thông ở một số đoạn.

Để khắc phục hậu quả mưa lũ và dự phòng cho đợt lũ tiếp theo, Bộ Y Tế có Công điện gửi Sở Y tế các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các đơn vị trực thuộc chỉ đạo việc xuất cấp hàng (áo phao, thuốc Cloramin B).

Được biết, ngày 13/9, Tổng cục Thủy lợi cử đoàn công tác phối hợp với BCH CLB tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra tình hình hồ chứa Yên Mỹ và ngập úng tại tỉnh Thanh Hóa. Theo báo cáo của Đoàn, tại thời điểm kiểm tra (chiều 13/9) các cửa van hồ Yên Mỹ đều đóng, mực nước hồ tràn qua đỉnh cửa van với độ cao tràn 1,7m. Hiện tại, ở địa bàn mưa đã giảm, nước đã rút. Tuy nhiên, tại huyện Nông Cống khu vực hạ lưu hồ Yên Mỹ nhiều nơi lúa đã trỗ bông bị ngập, thiệt hại nặng.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trương ương cho biết, đến trưa nay (14/9), lũ hạ lưu sông Cả tại Nam Đàn, Nghệ An đang xuống dần. Tuy nhiên, cần đề phòng sạt lở đất ven sông khi nước rút và tình trạng ngập úng ở vùng trũng, đồng bằng hạ lưu sông Cả vẫn còn kéo dài khoảng 2 – 3 ngày tới.

Theo Dangcongsan.vn