Thứ năm,  07/12/2023

Thành phố Hồ Chí Minh: Chuẩn bị cho thông xe hầm Thủ Thiêm

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện các công việc như sửa chữa thấm hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn đã cơ bản hoàn thành, hiện đơn vị thi công đang tiếp tục quan trắc. Đường bên trong hầm đã được lát bê tông hoàn chỉnh, các hạng mục khác cũng đều đã hoàn thành 100% khối lượng, chỉ còn một hạng mục kỹ thuật nữa sẽ hoàn tất phần còn lại trong tháng 9/2011.Như vậy là sau hơn 6 năm thi công, hầm vượt sông Sài Gòn đã sẵn sàng cho ngày thông xe, các hạng mục như chống cháy gioăng cao su, cửa thoát hiểm, tấm ấp tường trang trí, hệ thống chiếu sáng, lưới điện cung cấp nguồn, cây xanh, cảnh quan…đã hoàn tất, hiện các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các công trình kỹ thuật ở khu vực hầm hở chữ U phía Thủ Thiêm, thuộc địa bàn quận 2. Đã xác định nguyên nhân và phương án khắc phục triệt để tình trạng trồi nhựa tại nút giao Lương Định Của, đoạn từ liên tỉnh lộ 25B đến hầm Thủ Thiêm đã cơ bản hoàn thành, hiện...

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, hiện các công việc như sửa chữa thấm hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn đã cơ bản hoàn thành, hiện đơn vị thi công đang tiếp tục quan trắc. Đường bên trong hầm đã được lát bê tông hoàn chỉnh, các hạng mục khác cũng đều đã hoàn thành 100% khối lượng, chỉ còn một hạng mục kỹ thuật nữa sẽ hoàn tất phần còn lại trong tháng 9/2011.

Như vậy là sau hơn 6 năm thi công, hầm vượt sông Sài Gòn đã sẵn sàng cho ngày thông xe, các hạng mục như chống cháy gioăng cao su, cửa thoát hiểm, tấm ấp tường trang trí, hệ thống chiếu sáng, lưới điện cung cấp nguồn, cây xanh, cảnh quan…đã hoàn tất, hiện các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các công trình kỹ thuật ở khu vực hầm hở chữ U phía Thủ Thiêm, thuộc địa bàn quận 2.

Đã xác định nguyên nhân và phương án khắc phục triệt để tình trạng trồi nhựa tại nút giao Lương Định Của, đoạn từ liên tỉnh lộ 25B đến hầm Thủ Thiêm đã cơ bản hoàn thành, hiện đang xử lý lún tại một số khu vực trước khi trải lớp nhựa cuối cùng. Phía đầu hầm khu vực Khánh Hội đang thực hiện nạo vét kênh Bến Nghé – sông Sài Gòn, hệ thống chiếu sáng cơ bản hoàn tất. Tượng đài An Dương Vương sẽ hoàn thành phục hồi trong tháng 10/2011.

Để đảm bảo an toàn cho việc lưu thông qua hầm, ngành chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã có các phương án cụ thể như hoàn thành toàn bộ phần kết cấu mặt đường cũng như xử lý các yếu tố kỹ thuật của tuyến đường mới bên phía Thủ Thiêm. Sẽ tổ chức vận hành thử toàn bộ các hệ thống trang thiết bị để phục vụ công tác quản lý, vận hành trong thời gian chính thức đưa vào sử dụng, đồng thời huấn luyện đào tạo cho các lực lượng quản lý, vận hành và làm chủ toàn bộ hệ thống trong đường hầm. Cùng với đó là việc hoàn thiện các phương án an toàn cứu nạn, cứu hộ trong đường hầm như các hệ thống chữa cháy, báo cháy, phương án thoát hiểm… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân khi lưu thông trong hầm.

Dự kiến giữa tháng 10 tới sẽ tiến hành tổng diễn tập công tác cứu nạn cứu hộ phòng cháy, chữa cháy trong đường hầm để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng. Theo kế hoạch, hầm Thủ Thiêm sẽ được thông xe vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa, dự kiến tổ chức lễ thông xe vào ngày 20/11/2011. Ngay sau lễ thông xe, toàn bộ đường hầm và tuyến đường mới Thủ Thiêm sẽ được đưa vào sử dụng, phục vụ người dân thành phố, thời điểm này đánh dấu chính thức hầm vượt sông Sài Gòn và đại lộ Đông Tây được thông tuyến toàn bộ./..

Theo Dangcongsan.vn