Thứ năm,  23/03/2023

Hàn Quốc vẫn tiếp nhận lao động Việt Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa chính thức thông báo: Vừa qua, một số báo, đài và trang thông tin điện tử đưa tin về việc Chính phủ Hàn Quốc đã tạm dừng chương trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) là không chính xác. Thông tin Hàn Quốc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam là không chính xác (Ảnh minh họa: CAND)Cụ thể, theo dự kiến, kỳ kiểm tra tiếng Hàn năm 2011 do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức cho những người lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 7/8/2011. Tuy nhiên, trước tình trạng người lao động Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng lao động không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp gia tăng, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã quyết định tạm hoãn kỳ...

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa chính thức thông báo: Vừa qua, một số báo, đài và trang thông tin điện tử đưa tin về việc Chính phủ Hàn Quốc đã tạm dừng chương trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình Cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) là không chính xác.


Thông tin Hàn Quốc ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam là không chính xác
(Ảnh minh họa: CAND)

Cụ thể, theo dự kiến, kỳ kiểm tra tiếng Hàn năm 2011 do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức cho những người lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 7/8/2011. Tuy nhiên, trước tình trạng người lao động Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng lao động không về nước, ở lại cư trú bất hợp pháp gia tăng, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã quyết định tạm hoãn kỳ kiểm tra tiếng Hàn này. Khi người lao động hết hạn hợp đồng lao động trở về nước thì mới tổ chức kiểm tra tiếng Hàn.

Còn đối với những người lao động đã đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn năm 2010, đã có hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc hợp lệ vẫn tiếp tục được giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Những người lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn ký hợp đồng lao động sẽ làm các thủ tục cần thiết để được xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc.

Theo Dangcongsan.vn