Thứ tư,  29/03/2023

Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về rừng

Ngày 24-9, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đã thả một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về với rừng tại khu vực Thác Voi, tiểu khu 306, Lâm trường Trường Sơn. Đây là việc làm thiết thực của ngành kiểm lâm Quảng Bình góp phần bảo tồn các loại động vật hoang dã quý hiếm.Cá thể khỉ mặt đỏ trước khi thả về tự nhiên Trước đó, ngày 17-9, gia đình ông Trần Công Thắng ở thôn Kim Nại xã An Ninh huyện Quảng Ninh bắt được con khỉ mặt đỏ trọng lượng khoảng tám kg đi lạc vào khu dân cư. Ông Thắng đã báo cáo với chính quyền địa phương và tự nguyện giao nộp con khỉ mặt đỏ cho Hạt Kiểm lâm Quảng Ninh. Sau khi lập biên bản tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng và thú y địa phương kiểm tra sức khỏe và chăm sóc cá thể khỉ quý hiếm này. Được biết, khỉ mặt đỏ là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 2B nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt....

Ngày 24-9, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đã thả một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về với rừng tại khu vực Thác Voi, tiểu khu 306, Lâm trường Trường Sơn. Đây là việc làm thiết thực của ngành kiểm lâm Quảng Bình góp phần bảo tồn các loại động vật hoang dã quý hiếm.
Cá thể khỉ mặt đỏ trước khi thả về tự nhiên
Trước đó, ngày 17-9, gia đình ông Trần Công Thắng ở thôn Kim Nại xã An Ninh huyện Quảng Ninh bắt được con khỉ mặt đỏ trọng lượng khoảng tám kg đi lạc vào khu dân cư. Ông Thắng đã báo cáo với chính quyền địa phương và tự nguyện giao nộp con khỉ mặt đỏ cho Hạt Kiểm lâm Quảng Ninh.
Sau khi lập biên bản tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh đã phối hợp với các cơ quan chức năng và thú y địa phương kiểm tra sức khỏe và chăm sóc cá thể khỉ quý hiếm này.
Được biết, khỉ mặt đỏ là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 2B nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt.
Sau một thời gian ngắn nuôi giữ chăm sóc và hoàn tất các thủ tục cần thiết, cá thể khỉ mặt đỏ đã được Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh thả về với tự nhiên (ảnh).
Theo Nhandan