Thứ tư,  29/03/2023

Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)Hiện nay, các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi chủ động triển khai kế hoạch kiểm soát việc vận tải hành khách ở các bến đò, nhất là vào thời điểm mưa lớn, nước lũ dâng cao. Những bến đò có đông người qua lại sẽ được bố trí lực lượng hướng dẫn người và phương tiện qua lại trên sông, kịp thời ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn giao thông đường thủy. Ông Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an xã Ba Động, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, khi mưa lũ nước dâng cao học sinh được nghỉ học, nghiêm cấm lái đò khi có lũ lớn đồng thời kiên quyết ngừng hoạt động đối với những phương tiện không đảm bảo an toàn. Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và chính quyền các địa phương đã tiến hành kiểm tra 20 bến đò ngang hoạt động vận tải khách trên sông. Ông Phạm Tấn Dũng, Phó Chánh Thanh tra...

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi chủ động triển khai kế hoạch kiểm soát việc vận tải hành khách ở các bến đò, nhất là vào thời điểm mưa lớn, nước lũ dâng cao. Những bến đò có đông người qua lại sẽ được bố trí lực lượng hướng dẫn người và phương tiện qua lại trên sông, kịp thời ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn giao thông đường thủy. Ông Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an xã Ba Động, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, khi mưa lũ nước dâng cao học sinh được nghỉ học, nghiêm cấm lái đò khi có lũ lớn đồng thời kiên quyết ngừng hoạt động đối với những phương tiện không đảm bảo an toàn.Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành do Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới và chính quyền các địa phương đã tiến hành kiểm tra 20 bến đò ngang hoạt động vận tải khách trên sông.

Ông Phạm Tấn Dũng, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật đối với phương tiện vận tải, chứng chỉ chuyên môn của người lái, việc trang bị áo phao, phao cứu sinh cho hành khách. Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với UBND các địa phương đã lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với các bến đò hoạt động không phép, phương tiện không thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định; đình chỉ 45 phương tiện không đảm bảo điều kiện hoạt động. Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương có biện pháp quản lý chặt chẽ, không để phương tiện không đảm bảo an toàn hoạt động trong mùa mưa lũ.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT đường thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh, đặt biệt là trong mùa mưa bão đang đến gần, Đoàn kiểm tra an toàn giao thông đường thuỷ nội địa tỉnh Quảng Ngãi đã kiến nghị các cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương trước mắt cung cấp đầy đủ áo phao, phao cứu sinh để các phương tiện đưa đón khách trong mùa mưa lũ được an toàn; có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, học tập pháp luật giao thông đường thủy nội địa cho người điều khiển phương tiện; hướng dẫn chủ phương tiện làm thủ tục đăng ký và tổ chức đăng ký phương tiện thuỷ nội địa theo qui định. Cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn giao thông đường thuỷ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; kiên quyết không cho phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm, không có thiết bị đảm bảo an toàn hoạt động vận tải hành khách./.

Theo Dangcongsan.vn