Thứ bảy,  01/04/2023

240 tác phẩm tham dự cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ V – năm 2011

LSO- Theo thông tin từ Ban Công tác hội viên, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh, kết thúc thời gian nhận tác phẩm theo quy định, tổng số có 240 tác phẩm, của 37 tác giả gửi về tham dự cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ V - năm 2011. Theo đó, tác giả gửi ít nhất là 1 ảnh, nhiều nhất là 10 ảnh. Trong tổng số các tác giả tham dự cuộc thi và triển lãm lần này, bên cạnh các tác giả là hội viên Hội VHNT tỉnh thì có nhiều tác giả là những cộng tác viên lần đầu tiên tham gia dự thi. Nhiều tác giả ở các huyện xa trong tỉnh nhưng cũng đã gửi ảnh tham dự từ rất sớm ngay sau khi có thông báo. Cuộc thi và triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 - 4/11/2011). Thông qua đó, nhằm phản ánh những đổi thay về mảnh đất và con người Lạng Sơn trong quá trình phát triển và hội nhập, giữ gìn bản sắc văn...

LSO- Theo thông tin từ Ban Công tác hội viên, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh, kết thúc thời gian nhận tác phẩm theo quy định, tổng số có 240 tác phẩm, của 37 tác giả gửi về tham dự cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn lần thứ V – năm 2011. Theo đó, tác giả gửi ít nhất là 1 ảnh, nhiều nhất là 10 ảnh. Trong tổng số các tác giả tham dự cuộc thi và triển lãm lần này, bên cạnh các tác giả là hội viên Hội VHNT tỉnh thì có nhiều tác giả là những cộng tác viên lần đầu tiên tham gia dự thi. Nhiều tác giả ở các huyện xa trong tỉnh nhưng cũng đã gửi ảnh tham dự từ rất sớm ngay sau khi có thông báo.


Cuộc thi và triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831 – 4/11/2011). Thông qua đó, nhằm phản ánh những đổi thay về mảnh đất và con người Lạng Sơn trong quá trình phát triển và hội nhập, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, hướng con người tới khát vọng chân, thiện, mỹ. Với số lượng ảnh dự thi kể trên đã phần nào phản ánh được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hướng đến ngày lễ trọng đại của tỉnh, cũng như sự nghiệp VHNT nói chung, chuyên ngành nhiếp ảnh nói riêng. Theo thông báo về cuộc thi, trong tháng 10/2011 sẽ công bố kết quả. Trao thưởng và khai mạc triển lãm vào ngày 4/11/2011.


HT