Thứ năm,  30/03/2023

Hàng nghìn người đi bộ, diễu hành xe đạp vì trẻ em nghèo và an toàn giao thông

Hướng tới Ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam 13-10, sáng 9-10, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội các doanh nghiệp thành phố tổ chức cuộc đi bộ "Sao vàng đất Việt - Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn" năm 2011 tại khu vực Công viên văn hóa Đầm Sen.Cuộc đi bộ đã thu hút sự tham gia của hơn mười nghìn người, đại diện cho các tầng lớp nhân dân và các ban, ngành cùng các bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố, trong đó có đông đảo các doanh nhân trẻ và hàng nghìn thanh niên và học sinh, sinh viên. Được biết, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ vật chất cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình neo đơn, đặc biệt là trẻ em bất hạnh và cơ nhỡ. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp truyền thống của giới doanh nhân trẻ trên địa bàn thành phố, giúp những trẻ...

Hướng tới Ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam 13-10, sáng 9-10, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội các doanh nghiệp thành phố tổ chức cuộc đi bộ “Sao vàng đất Việt – Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn” năm 2011 tại khu vực Công viên văn hóa Đầm Sen.

Cuộc đi bộ đã thu hút sự tham gia của hơn mười nghìn người, đại diện cho các tầng lớp nhân dân và các ban, ngành cùng các bạn bè quốc tế đang sinh sống,m việc trên địa bàn thành phố, trong đó có đông đảo các doanh nhân trẻ và hàng nghìn thanh niên và học sinh, sinh viên. Được biết, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ vật chất cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình neo đơn, đặc biệttrẻ em bất hạnh và cơ nhỡ. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp truyền thống của giới doanh nhân trẻ trên địa bàn thành phố, giúp những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

* Cũng trong sáng qua 9-10, tại Công viên Tao Đàn (TP Hồ Chí Minh), Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, Ban An toàn giao thông thành phố, Báo Giáo dục TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc diễu hành “Đi xe đạp – Vì môi trường văn hóa giao thông” hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Cuộc diễu hành thu hút gần 800 học sinh của 75 trường trung học phổ thông và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên của thành phố và hàng nghìn cổ động viên tham dự. Cuộc diễu hành bằng xe đạp này nhằm tuyên truyền, kêu gọi mọi người, nhấtthanh niên, học sinh, sinh viên xây dựng ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và môi trường văn hóa giao thông với thông điệp “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”.

Theo Nhandan