Thứ bảy,  25/03/2023

Khánh thành công trình tránh thiên tai tại Quảng Trị

Ngày 9/10, tại xã Gio Mai, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã tổ chức lễ khánh thành Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường tiểu học Gio Mai. Một công trình phòng tránh thiên tai Trường mẫu giáo Bình Minh. (Ảnh:TTXVN)Công trình có tổng vốn xây dựng là 2,8 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của huyện Gio Linh là 800 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ 2 tỷ đồng thông qua Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung. Ngôi trường được xây dựng với quy mô 2 tầng, gồm 8 phòng học, phòng giáo viên, nhà vệ sinh… trên diện tích sử dụng là 842m2. Mỗi phòng học đều được trang bị hệ thống điện thắp sáng, quạt trần, bảng viết cùng một số trang thiết bị dạy và học cần thiết khác. Trường tiểu học xã Gio Mai hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ giúp thầy, trò của trường đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng dạy và học mà còn là nơi để người dân địa phương tránh, trú...

Ngày 9/10, tại xã Gio Mai, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã tổ chức lễ khánh thành Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai – Trường tiểu học Gio Mai.


Một công trình phòng tránh thiên tai Trường mẫu giáo Bình Minh.
(Ảnh:TTXVN)

Công trình có tổng vốn xây dựng là 2,8 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của huyện Gio Linh là 800 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ 2 tỷ đồng thông qua Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung.

Ngôi trường được xây dựng với quy mô 2 tầng, gồm 8 phòng học, phòng giáo viên, nhà vệ sinh… trên diện tích sử dụng là 842m2.

Mỗi phòng học đều được trang bị hệ thống điện thắp sáng, quạt trần, bảng viết cùng một số trang thiết bị dạy và học cần thiết khác.

Trường tiểu học xã Gio Mai hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ giúp thầy, trò của trường đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng dạy và học mà còn là nơi để người dân địa phương tránh, trú tạm khi có thiên tai xảy ra.

Theo Dangcongsan.vn