Thứ năm,  30/03/2023

Thành phố tích cực chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh

LSO- Thành phố Lạng Sơn với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của mình, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 14/9/2011 về việc tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh, giao nhiệm vụ cho các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã tổ chức các hoạt động mừng lễ kỷ niệm.Tiếp thu ý kiến trực tiếp chỉ đạo của đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh qua buổi làm việc với UBND thành phố ngày 07/10/2011, lãnh đạo thành phố Lạng Sơn và một số sở, ngành hữu quan đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều nội dung cụ thể. Công tác tuyên truyền đã được triển khai với nhiều hình thức đa dạng như treo pa nô, khẩu hiệu ở các tuyến đường, tại các cơ quan công sở, trường học trong thành phố. Cơ quan truyền thông đã thông tin sâu rộng về truyền thống lịch sử 180 năm xây dựng, phát triển của tỉnh về chương trình, nội dung, thời gian,...

LSO- Thành phố Lạng Sơn với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lạng Sơn. Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của mình, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 14/9/2011 về việc tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh, giao nhiệm vụ cho các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã tổ chức các hoạt động mừng lễ kỷ niệm.


Tiếp thu ý kiến trực tiếp chỉ đạo của đồng chí Vy Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh qua buổi làm việc với UBND thành phố ngày 07/10/2011, lãnh đạo thành phố Lạng Sơn và một số sở, ngành hữu quan đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều nội dung cụ thể. Công tác tuyên truyền đã được triển khai với nhiều hình thức đa dạng như treo pa nô, khẩu hiệu ở các tuyến đường, tại các cơ quan công sở, trường học trong thành phố. Cơ quan truyền thông đã thông tin sâu rộng về truyền thống lịch sử 180 năm xây dựng, phát triển của tỉnh về chương trình, nội dung, thời gian, địa điểm quy mô của buổi Lễ kỷ niệm đến với độc giả. UBND thành phố chỉ đạo chính quyền các phường, xã, cơ quan, đoàn thể tuyên truyền trực tiếp đến người dân, vận động nhân dân tích cực tham gia vào ngày lễ lớn. Đồng chí Trần Thị Thu Huyền, Phó trưởng phòng phụ trách phòng VHTT Thành phố cho biết : mọi công việc đã được triển khai và gấp rút hoàn thành đúng với kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ đã được tổ chức như: liên hoan tiếng hát thanh niên; giải cầu lông, quần vợt khai mạc vào tối ngày 14/10…phòng VHTT cũng chỉ đạo các phường, xã tổ chức các hoạt động chào mừng hướng tới lễ kỷ niệm.

Lắp đặt cột đèn tín hiệu giao thông đoạn giao cắt giữa đường Phai Vệ và Bà Triệu

Cơ sở vật chất hạ tầng được quan tâm, đã và đang đầu tư sửa chữa, nâng cấp một số đường phố như Ngô Quyền, Trần Phú, Lê Lợi, thảm nhựa đoạn nối giữa đường Hùng Vương và đường sắt Hà – Lạng. Lắp đặt cột đèn tín hiệu giao thông giữa đường Bà Triệu và đường Phai Vệ, nơi mà lưu lượng tham gia giao thông được dự kiến sẽ rất đông trong dịp lễ, kế hoạch đến ngày 20/10/2011 sẽ đưa vào sử dụng.
Trong dịp lễ kỷ niệm này, ban đêm ở thành phố Lạng Sơn sẽ ngập tràn màu sắc, các cửa ngõ thành phố và nhiều đường phố chính sẽ được trang trí đèn hoa lộng lẫy. Thành phố còn vận động các gia đình nhà mặt đường lắp các loại đèn trang trí ở trước cửa cũng như các cây to dọc hai bên đường. Khu công viên bờ sông với cặp đài phun nước lung linh, hiện đại sẽ trở thành điểm nhấn của màu sắc, ánh sáng, nghệ thuật…Đến nay, thành phố đã phối hợp với Viễn thông Lạng Sơn và Chi nhánh Viettel Lạng Sơn trang trí 3 cổng chào, thay chữ bảng điện tử và làm các pa nô tấm lớn tuyên truyền tại các điểm trung tâm thành phố; thay trên 400 pa nô với các nội dung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị và chào mừng 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn. Tất cả các gia đình đều treo cờ Tổ quốc từ ngày 15/10/2011 đến ngày 10/11/2011, cùng nhau vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh – sạch – đẹp và an toàn.
Song song với việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các ngành dịch vụ như : khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, các điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh trên địa bàn; kiểm tra rà soát nghiêm ngặt các hoạt động kinh doanh, buôn bán, kiềm chế việc tăng giá cục bộ. Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, quản lý trật tự, dẹp bỏ mái che lấn chiếm, cắt tỉa cây xanh gây cản trở giao thông và mỹ quan đô thị; kiểm tra các phương tiện, chủ động các biện pháp đề phòng, ngăn chặn nạn đua xe, lạng lách đánh võng, uống rượu bia khi tham gia giao thông… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ kỷ niệm. Trong dịp này sẽ có một số lượng lớn du khách về với Lạng Sơn. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của quê hương, con người Xứ Lạng đến với bạn bè khắp mọi miền nhưng đồng thời cũng là thách thức trong việc tổ chức sự kiện lớn này. Từ nhận thức đó, thành phố đã vào cuộc rất sớm và đang triển khai nhanh chóng các kế hoạch.
Với những nỗ lực quyết tâm của thành phố Lạng Sơn, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh, được sự ủng hộ tích cực, nhiệt tình của nhân dân và công tác chuẩn bị chi tiết, chu đáo, Lạng Sơn đã sẵn sàng cho một lễ kỷ niệm trang trọng, thiết thực, ý nghĩa và đậm đà bản sắc quê hương Xứ Lạng.


Đình Quyết