Thứ sáu,  31/03/2023

Chủ động triển khai các biện pháp đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới

Ngày 11/10, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 38/CĐ-TW đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Phú Yên chủ động triển khai các biện pháp đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới. Cần thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới (Ảnh minh họa/ Kim Thanh)Theo đó, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố cần tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Nam Vĩ Tuyến 19 và phía Bắc Vĩ tuyến 15. Căn cứ tình hình cụ thể của địa phương, các tỉnh chủ động cấm biển, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu đảm bảo an toàn.Ban chỉ đạo Phòng...

Ngày 11/10, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 38/CĐ-TW đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Phú Yên chủ động triển khai các biện pháp đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Cần thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới (Ảnh minh họa/ Kim Thanh)

Theo đó, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bãoTìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố cần tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đio khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Nam Vĩ Tuyến 19phía Bắc Vĩ tuyến 15. Căn cứ tình hình cụ thể của địa phương, các tỉnh chủ động cấm biển, hướng dẫn tàu thuyềno nơi neo đậu đảm bảo an toàn.

Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cũng đề nghị các địa phương cũng cần sẵn sàng triển khai phương án đối phó với các tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, an toàn đê điều, hồ đập, nhà cửa, kho tàngcác công trình đang thi công. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Theo Dangcongsan.vn