Thứ năm,  30/03/2023

Tiếp tục mở rộng chương trình từ thiện "Trái tim cho em"

Sáng 12-10, tại Hà Nội, Công ty TNHH INAX Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị đại diện “Quỹ Tấm lòng Việt” đã ký thoả thuận tiếp tục tài trợ thêm 1,2 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em” nhằm nâng cao năng lực y tế và giúp phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.Đây là chương trình từ thiện hợp tác ba bên giữa Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổ chức Đông- Tây hội ngộ và là năm thứ ba liên tiếp INAX Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình với tổng số tiền tài trợ lên đến 3,2 tỷ đồng. Số tiền tài trợ của công ty năm nay sẽ được sử dụng để trang bị một máy thở Bennett 840 cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và thực hiện khoảng 10 ca phẫu thuật tim thông thường cho các em nhỏ dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình quá nghèo, không đủ khả năng tài chính để chi trả. Đây cũng là những trường...

Sáng 12-10, tại Hà Nội, Công ty TNHH INAX Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị đại diện “Quỹ Tấm lòng Việt” đã ký thoả thuận tiếp tục tài trợ thêm 1,2 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em” nhằm nâng cao năng lực y tế và giúp phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Đây là chương trình từ thiện hợp tác ba bên giữa Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổ chức Đông- Tây hội ngộ và là năm thứ ba liên tiếp INAX Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình với tổng số tiền tài trợ lên đến 3,2 tỷ đồng. Số tiền tài trợ của công ty năm nay sẽ được sử dụng để trang bị một máy thở Bennett 840 cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và thực hiện khoảng 10 ca phẫu thuật tim thông thường cho các em nhỏ dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình quá nghèo, không đủ khả năng tài chính để chi trả. Đây cũng là những trường hợp cần được phẫu thuật ngay để tiếp tục duy trì sự sống bình thường.

Thời gian thực hiện các ca phẫu thuật dự kiến vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012 tại ba miền bắc, trung và nam. Chi phí của nhà tài trợ đóng góp cho mỗi ca phẫu thuật trong khuôn khổ chương trình dự kiến khoảng từ 35-40 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định- Trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh có mặt tại lễ ký kết cho biết: “Trong ba năm sát cánh đóng góp cùng chương trình, Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố đã phẫu thuật tim cho 107 trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với chiếc máy thở được tài trợ lần này, chúng tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để phẫu thuật và giúp các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có thể có được một cuộc sống khỏe mạnh như các bạn bè cùng trang lứa khác.

Theo Nhandan