Thứ năm,  30/03/2023

Hội Chữ thập đỏ thành phố nỗ lực vì cộng đồng

LSO-Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Lạng Sơn hiện nay có 14 chi hội và hội cơ sở. Trong đó, có 8 đơn vị Hội CTĐ xã, phường; 3 đơn vị Hội CTĐ trường học; 3 Chi hội CTĐ đặc thù, trên 7 nghìn hội viên. Với vai trò, trách nhiệm của mình, Hội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong những hoạt động vì cộng đồng.Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn tặng quà thương binh nhân ngày 27/7Bà Bùi Bích Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố cho biết: để tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngay từ đầu năm, Hội đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động tiếp nhận mọi sự ủng hộ, quyên góp giúp đỡ, tuyên truyền khơi dậy tấm lòng nhân ái, tính hướng thiện trong các hội viên và quần chúng nhân dân về việc tương trợ, cứu trợ, chia sẻ những khó khăn của cộng đồng. Điển hình là hoạt động của dự án “Nồi cháo tình thương”, nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm dịu nỗi đau những người...

LSO-Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Lạng Sơn hiện nay có 14 chi hội và hội cơ sở. Trong đó, có 8 đơn vị Hội CTĐ xã, phường; 3 đơn vị Hội CTĐ trường học; 3 Chi hội CTĐ đặc thù, trên 7 nghìn hội viên. Với vai trò, trách nhiệm của mình, Hội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong những hoạt động vì cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Lạng Sơn tặng quà thương binh nhân ngày 27/7
Bà Bùi Bích Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố cho biết: để tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngay từ đầu năm, Hội đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động tiếp nhận mọi sự ủng hộ, quyên góp giúp đỡ, tuyên truyền khơi dậy tấm lòng nhân ái, tính hướng thiện trong các hội viên và quần chúng nhân dân về việc tương trợ, cứu trợ, chia sẻ những khó khăn của cộng đồng. Điển hình là hoạt động của dự án “Nồi cháo tình thương”, nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm dịu nỗi đau những người khó khăn, giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng.
Từ đầu năm đến hết tháng 8/2011, Hội đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa; Bệnh viên Lao; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, tổ chức cung cấp cho bệnh nhân đang điều trị tại 3 bệnh viện được trên 20 nghìn suất cháo, với tổng giá trị trên 65 triệu đồng. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Áo ấm cho đồng bào vùng cao” Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết được 534 suất, trị giá 123 triệu 350 nghìn đồng, tiếp nhận và chuyển cho đồng bào 4.696 chiếc quần, áo. Một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, được Hội CTĐ thành phố phát động thường xuyên, liên tục là thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội phát động, nhằm giúp đỡ các đối tượng đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Qua đó, đã vận động được các nhà hảo tâm ủng hộ, tiêu biểu như bà Nông Thị Liên, Chi hội trưởng Chi hội CTĐ Chùa Tiên ủng hộ quỹ nhân đạo của tỉnh 50 triệu đồng; bà Phạm Thị Hòa, số nhà 39 đường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tặng 250 suất quà cho các bệnh nhân nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trên địa bàn thành phố với tổng giá trị là 125 triệu đồng; bà Trịnh Kim Vân, khối 1, phường Tam Thanh đã ủng hộ công tác nhân đạo 22 triệu 820 nghìn đồng. Hội đã tổ chức khai trương dự án “Bình sữa nhân ái” do bà Đào Thị Tuyết Trinh, trú tại 36 đường Giảng Võ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội tài trợ cho các cháu Trường Mầm non xã Quảng Lạc, được uống sữa đậu hàng ngày khi đến trường. Cũng tại buổi khai trương, các cơ quan, ban, ngành, cơ sở hội, nhà hảo tâm đã ủng hộ được hơn 15 triệu đồng và các hiện vật giá trị 41 triệu 600 nghìn đồng; bà Đinh Thị Ngọc, Chi hội trưởng Chi hội CTĐ Đền Mới ủng hộ các loại quỹ với tổng trị giá 30 triệu 200 nghìn đồng; dự án “Nồi cháo tình thương” đã nhận được sự ủng hộ từ Công ty TNHH Bảo Long, Công ty Điện lực Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hoàng Việt Anh, Ban đại diện phật giáo Chùa Thành với tổng số tiền 78.327.000 đồng, Hội CTĐ phường Tam Thanh và phường Chi Lăng ủng hộ 310 kg gạo…Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội CTĐ thành phố đã kêu gọi, vận động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, nhà hảo tâm… ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần với tổng số tiền 117.863.500 đồng.

Có được kết quả trên, các cấp hội CTĐ thành phố đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội trong thành phố. Nhất là sự chung tay góp sức ủng hộ, chia sẻ của các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã luôn quan tâm, thể hiện tình cảm tốt đẹp, việc làm nghĩa tình đầy trách nhiệm. Trong thời gian tới, Hội tiếp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động vì cộng đồng, góp phần thực hiện tốt các chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ở địa phương.

Đình Quang