Thứ năm,  27/01/2022

Chặn dịch bệnh tay chân miệng – Chính quyền các cấp phải vào cuộc

Ngày 14-10, TS Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hiện nay bệnh tay chân miệng đã lan ra 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, với trên 66.321 người mắc bệnh và 119 ca tử vong. Đáng lo ngại, số người mắc và tử vong do bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng mạnh hàng tuần. Trong khi đó, các biện pháp phòng chống bệnh dịch này hiện nay tại nhiều địa phương chưa triệt để, quyết liệt, do người dân chưa có ý thức phòng bệnh nên bệnh tay chân miệng có nguy cơ lan rộng và kéo dài.Trước tình hình trên, để chủ động phòng chống và giảm tử vong do bệnh tay chân miệng gây ra, Bộ Y tế đề nghị các địa phương huy động chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể xã hội ở địa phương quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của bệnh tay chân miệng. Đồng thời, làm rõ vai trò của chính quyền cơ sở, phát huy vai trò của Tổ trưởng Tổ tự quản trong hướng dẫn kiểm tra, giám sát các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân...

Ngày 14-10, TS Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hiện nay bệnh tay chân miệng đã lan ra 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, với trên 66.321 người mắc bệnh và 119 ca tử vong. Đáng lo ngại, số người mắc và tử vong do bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng mạnh hàng tuần.

Trong khi đó, các biện pháp phòng chống bệnh dịch này hiện nay tại nhiều địa phương chưa triệt để, quyết liệt, do người dân chưa có ý thức phòng bệnh nên bệnh tay chân miệng có nguy cơ lan rộng và kéo dài.
Trước tình hình trên, để chủ động phòng chống và giảm tử vong do bệnh tay chân miệng gây ra, Bộ Y tế đề nghị các địa phương huy động chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể xã hội ở địa phương quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của bệnh tay chân miệng. Đồng thời, làm rõ vai trò của chính quyền cơ sở, phát huy vai trò của Tổ trưởng Tổ tự quản trong hướng dẫn kiểm tra, giám sát các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng tại các hộ gia đình, đặc biệt các hộ có trẻ dưới 5 tuổi.


Theo SGGP