Thứ sáu,  28/01/2022

Lào Cai: Voi đoàn xiếc làm chết học sinh

Con voi gây tai nạn được xích ở khuôn viên hội trường UBND thành phố Lào Cai. Vào lúc 15 giờ chiều nay 16-10, tại khuôn viên của Hội trường UBND thành phố Lào Cai, con voi biểu diễn của Đoàn xiếc trung ương (Liên đoàn xiếc Việt Nam) đã làm chết em Nguyễn Thảo Oanh, sinh năm 2000, là học sinh lớp 6C, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai.Theo những nhân chứng có mặt khi xảy ra sự việc, em Oanh cùng một số bạn khác đã vào khuôn viên của hội trường, nơi đang xích con voi của đoàn xiếc, để cho voi ăn ngọn mía. Bất ngờ con voi đã dùng vòi cuốn luôn cả người em Oanh, nhấc lên cao và quật xuống, làm nạn nhân bị chết tại chỗ.Được biết, Đoàn xiếc trung ương đến thành phố Lào Cai tổ chức biểu diễn vào 20 giờ hằng ngày, từ ngày 6-10 đến nay. Hôm nay là buổi biểu diễn cuối cùng của đoàn.Con voi biểu diễn có tuổi đời khoảng 20 năm, đã từng được đưa đi biểu diễn ở nhiều địa phương. Tại nơi nhốt voi chỉ có xích chân,...


Con voi gây tai nạn được xích ở khuôn viên hội trường UBND thành phố Lào Cai.

Vào lúc 15 giờ chiều nay 16-10, tại khuôn viên của Hội trường UBND thành phố Lào Cai, con voi biểu diễn của Đoàn xiếc trung ương (Liên đoàn xiếc Việt Nam) đã làm chết em Nguyễn Thảo Oanh, sinh năm 2000, là học sinh lớp 6C, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai.

Theo những nhân chứng có mặt khi xảy ra sự việc, em Oanh cùng một số bạn khác đã vào khuôn viên của hội trường, nơi đang xích con voi của đoàn xiếc, để cho voi ăn ngọn mía. Bất ngờ con voi đã dùng vòi cuốn luôn cả người em Oanh, nhấc lên cao và quật xuống, làm nạn nhân bị chết tại chỗ.

Được biết, Đoàn xiếc trung ương đến thành phố Lào Cai tổ chức biểu diễn vào 20 giờ hằng ngày, từ ngày 6-10 đến nay. Hôm nay là buổi biểu diễn cuối cùng của đoàn.

Con voi biểu diễn có tuổi đời khoảng 20 năm, đã từng được đưa đi biểu diễn ở nhiều địa phương. Tại nơi nhốt voi chỉ có xích chân, không có nhân viên bảo vệ

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Nhandan