Thứ năm,  27/01/2022

Đồng Tháp: Thực hiện cấp bách các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn do lũ

Lũ đặc biệt lớn đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, gây ngập lụt nghiêm trọng. Trước tình hình đó, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đang nỗ lực hết mình để hạn chế thiệt hại về người, tài sản và mùa màng. Tuy nhiên, nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, đến nay đã có đến 15 người bị chết đuối, trong đó hầu hết là trẻ em. Quân và dân huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) chuẩn bị bao đất để tập trung gia cố đê bao ứng phó với lũTheo đồng chí Lê Minh Hoan - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, sự mất mát trên đã có thể hạn chế hơn nữa nếu có sự chủ động ngăn ngừa, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân cũng như có sự ứng cứu kịp thời. Trong điều kiện thời tiết sắp tới còn diễn biến phức tạp, khó lường, để hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản, lúc 10 giờ ngày 14/10/2011, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã gửi Công điện khẩn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban,...

Lũ đặc biệt lớn đãđang diễn ra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, gây ngập lụt nghiêm trọng. Trước tình hình đó, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đang nỗ lực hết mình để hạn chế thiệt hại về người, tài sản và mùa màng. Tuy nhiên, nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra, đến nay đã có đến 15 người bị chết đuối, trong đó hầu hết là trẻ em.

Quân và dân huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp)
chuẩn bị bao đất để tập trung gia cố đê bao ứng phó với lũ

Theo đồng chí Lê Minh Hoan Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, sự mất mát trên đã có thể hạn chế hơn nữa nếu có sự chủ động ngăn ngừa, nâng cao ý thức cảnh giác của người dân cũng như có sự ứng cứu kịp thời.

Trong điều kiện thời tiết sắp tới còn diễn biến phức tạp, khó lường, để hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản, lúc 10 giờ ngày 14/10/2011, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã gửi Công điện khẩn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện cấp bách các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn do lũ.

Theo đó, các ngành, các cấp trong tỉnh phải có sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể ở địa phương, tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của mỗi người dân, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước mối hiểm họa từ nước lũ.Kiên quyết cưỡng chế di dời người dân ra khỏi các khu vực đang sạt lở, có nguy cơ sạt lở và khu vực có sóng to, gió lớn. Vận động người dân sơ tán khỏi những nơi tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác. Bố trí lực lượng trực cứu hộ cứu nạn ở những nơi xung yếu. Tổ chức cảnh báo đối với người dân, các phương tiện qua lại các khu vực nguy hiểm. Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông thủy, đặc biệt tại các bến đò, kênh rạch nơi nước chảy xiết. Tổ chức đưa rước học sinh đến trường an toàn. Tổ chức nuôi giữ trẻ an toàn tại các khu vực đang diễn ra lũ lớn.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trực tiếp trước Uỷ ban nhân dân Tỉnh đối với việc xảy ra các tai nạn làm thiệt hại về người trên địa bàn do mình quản lý. Tất cả các tổ chức hội, đoàn thể trong Tỉnh tổ chức tuyên truyền cụ thể đến từng gia đình hội viên, vận động tổ chức thực hiện các biện pháp ngăn ngừa tai nạn do lũ cho từng gia đình và cộng đồng, góp phần hạn chế thấp nhất sự thiệt hại do lũ gây ra./.

Theo Dangcongsan