Thứ sáu,  28/01/2022

300 tỷ đồng đầu tư hệ thống cáp điện ra đảo Cô Tô

Một góc đảo Cô Tô. Ảnh: TTXVNTập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cam kết sẽ hỗ trợ 50% tổng chi phí đầu tư hệ thống cáp điện ra huyện đảo Cô Tô của Quảng Ninh. Đây là thỏa thuận đạt được trong buổi làm việc giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh với Vinacomin vào ngày 16/10.Hai bên đã thống nhất không đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Cô Tô, vì mức đầu tư lớn (khoảng 600 tỷ đồng) và có thể gây ảnh hưởng đến môi trường. Thay vào đó sẽ triển khai dự án đưa hệ thống cáp điện ra đảo tiền tiêu của Tổ quốc, với số vốn đầu tư ước tính 300 tỷ đồng.Cô Tô là huyện đảo chỉ có 3 xã đảo với hàng trăm hộ dân cư sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Hiện toàn huyện chưa có điện lưới quốc gia mà sử dụng bằng các máy phát điện. Việc đưa hệ thống cáp điện ra đảo tiền tiêu này sẽ góp phần đảm bảo nguồn năng lượng phục vụ sản xuất, sinh hoạt, nâng cao đời sống...

Một góc đảo Cô Tô. Ảnh: TTXVN

Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cam kết sẽ hỗ trợ 50% tổng chi phí đầu tư hệ thống cáp điện ra huyện đảo Cô Tô của Quảng Ninh.

Đây là thỏa thuận đạt được trong buổi làm việc giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh với Vinacomin vào ngày 16/10.

Hai bên đã thống nhất không đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Cô Tô, vì mức đầu tư lớn (khoảng 600 tỷ đồng) và có thể gây ảnh hưởng đến môi trường. Thay vào đó sẽ triển khai dự án đưa hệ thống cáp điện ra đảo tiền tiêu của Tổ quốc, với số vốn đầu tư ước tính 300 tỷ đồng.

Cô Tô là huyện đảo chỉ có 3 xã đảo với hàng trăm hộ dân cư sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Hiện toàn huyện chưa có điện lưới quốc gia mà sử dụng bằng các máy phát điện.

Việc đưa hệ thống cáp điện ra đảo tiền tiêu này sẽ góp phần đảm bảo nguồn năng lượng phục vụ sản xuất, sinh hoạt, nâng cao đời sống cho người dân đảo xa./.

Theo Dangcongsan