Thứ ba,  18/01/2022

Tặng khăn ấm cho những trẻ em nghèo vùng cao

Nụ cười trẻ em vùng cao. Ảnh: TTXVNNgày 17/10, 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được nhận những chiếc khăn quàng cổ của chiến dịch “Decolgen trao khăn ấm - tặng yêu thương,” để bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết lạnh giá của mùa Đông sắp tới.Đây là hoạt động nằm trong chương trình vì sức khỏe cộng đồng “Khăn ấm yêu thương” do Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Báo Gia đình và Xã hội cùng nhãn hàng Decolgen (Công ty United Pharma Vietnam) phối hợp tổ chức.Theo đó, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Cao Phạ, Chế Cu Nha, Xéo Dì Hồ, Hồ Bốn, Mồ Dề, Chế Tạo, Lao Chải… của huyện Mù Cang Chải được nhận khăn ấm Decolgen với kích thước 1,6 x 0,7 mét. Ngoài tặng khăn ấm, chiến dịch sẽ dừng chân tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mù Cang Chải và Trường Tiểu học xã Chế Cu Nha với các hoạt động vui chơi giải trí và trao quà tặng cho các học sinh tại đây. Tiến sỹ Lê...

Nụ cười trẻ em vùng cao. Ảnh: TTXVN

Ngày 17/10, 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được nhận những chiếc khăn quàng cổ của chiến dịch “Decolgen trao khăn ấm – tặng yêu thương,” để bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết lạnh giá của mùa Đông sắp tới.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình vì sức khỏe cộng đồng “Khăn ấm yêu thương” do Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), Báo Gia đình và Xã hội cùng nhãn hàng Decolgen (Công ty United Pharma Vietnam) phối hợp tổ chức.

Theo đó, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Cao Phạ, Chế Cu Nha, Xéo Dì Hồ, Hồ Bốn, Mồ Dề, Chế Tạo, Lao Chải… của huyện Mù Cang Chải được nhận khăn ấm Decolgen với kích thước 1,6 x 0,7 mét. Ngoài tặng khăn ấm, chiến dịch sẽ dừng chân tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mù Cang Chải và Trường Tiểu học xã Chế Cu Nha với các hoạt động vui chơi giải trí và trao quà tặng cho các học sinh tại đây.

Tiến sỹ Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình đánh giá chương trình trên sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ ở huyện Mù Cang Chải mà trên khắp mọi miền đất nước được ấm áp hơn.

“Khăn ấm yêu thương” 2011 là chương trình thiện nguyện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa và những khu vực có thời tiết khắc nghiệt, lạnh giá.

Theo ghi nhận của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả nước hiện vẫn còn 4,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em nghèo thuộc nhiều vùng miền.

Mù Cang Chải là một trong 61 huyện nghèo nhất cả nước với 13/14 xã được xếp vào diện xã đặc biệt khó khăn, với tổng số gần 51.000 dân sinh sống, trong đó có 12.000 trẻ em và có khoảng 77% hộ nghèo.

Địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai lũ lụt tại vùng này thường xuyên đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây. Các gia đình ở huyện vùng cao này vẫn sống trong những mái nhà xuống cấp không đủ chắn gió, che mưa khiến cho cuộc sống của họ luôn phải đối mặt với cái đói, cái rét và nhiều dịch bệnh mỗi dịp Đông về./.

Theo Dangcongsan