Chủ nhật,  16/01/2022

Nhiều tỉnh, thành phố phát động Tháng cao điểm vì người nghèo

Sáng 17-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức phát động "Tháng cao điểm vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội; tổng kết thực hiện Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo".Tại lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã cam kết ủng hộ 9,5 tỷ đồng ủng hộ cho người nghèo. Đến nay, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh Kon Tum đã nhận được hơn 100 tỷ đồng; toàn tỉnh đã xây dựng và sửa chữa được 16.423 căn nhà cho hộ nghèo; đã có hàng chục nghìn hộ nghèo được hỗ trợ về tư liệu sản xuất, hỗ trợ chữa bệnh, hỗ trợ trẻ em đi học. Ngày 17-10, tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" tỉnh tổ chức phát động Tháng cao điểm ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" năm 2011. Từ năm 2000 đến nay, cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ của các cấp, ngành, tập thể, cá nhân trong tỉnh với số tiền xây dựng quỹ gần 32 tỷ đồng. Tỉnh đã hỗ...

Sáng 17-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội; tổng kết thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

Tại lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã cam kết ủng hộ 9,5 tỷ đồng ủng hộ cho người nghèo. Đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh Kon Tum đã nhận được hơn 100 tỷ đồng; toàn tỉnh đã xây dựng và sửa chữa được 16.423 căn nhà cho hộ nghèo; đã có hàng chục nghìn hộ nghèo được hỗ trợ về tư liệu sản xuất, hỗ trợ chữa bệnh, hỗ trợ trẻ em đi học.

Ngày 17-10, tại tỉnh Hòa Bình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh tổ chức phát động Tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2011. Từ năm 2000 đến nay, cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ của các cấp, ngành, tập thể, cá nhân trong tỉnh với số tiền xây dựng quỹ gần 32 tỷ đồng. Tỉnh đã hỗ trợ cho hơn 13.500 hộ nghèo sửa chữa, xây dựng 3.182 nhà tình nghĩa, mua hàng nghìn con trâu, bò… Ngay trong ngày phát động, Ban Chỉ đạo đã nhận được hơn 371 triệu đồng của 35 tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Ngày 17-10, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Ninh Thuận phối hợp Đài PTTH tỉnh tổ chức Lễ phát động “Ủng hộ người nghèo” năm 2011. Tại buổi lễ, có 70 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ quỹ hơn 5,5 tỷ đồng.

Ngày 17-10 Báo Hà Giang tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Ly Vả Chính, ở xóm Há Pống Cáy, xã Sủng Trà (Mèo Vạc, Hà Giang). Ngôi nhà rộng 60m2, có mức đầu tư 51 triệu đồng do báo Hà Giang, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, UBND xã Sủng Trà, Ngân hàng Chính sách xã hội đóng góp, được xây dựng hơn một tháng với sự giúp sức của thanh niên địa phương.

Theo Nhandan