Chủ nhật,  16/01/2022

Ghi nhận trên công trình chào mừng 180 năm thành lập tỉnh

Được gắn biển chào mừng 180 năm ngày thành lập tỉnh là một vinh dự lớn đối với thầy và trò nhà trường, đối với địa phương và đối với chính các đơn vị thi công. Vì vậy, bàn giao đúng thời gian với chất lượng cao, thực hiện bảo trì, bảo hành đúng quy định; “ giữ tốt, dùng bền” không những là trách nhiệm, là lương tâm mà còn là tình cảm của nhà trường, đơn vị thi công và địa phương đối với ngày lễ trọng đại của tỉnh nhà.

LSO-Vào những ngày cuối tháng 10, không khí trên công trường xây dựng Trường Tiểu học Lê Văn Tám càng nhộn nhịp. Những người thợ đang nhanh tay hoàn thành nốt phần lát sân chơi và hoàn thiện cổng trường…
Nhìn công trình đang đẹp lên từng ngày, Hiệu trưởng nhà trường nói với chúng tôi “ Phấn khởi lắm, khi thầy và trò nhà trường sắp có một công trình đồ sộ để đạt tiêu chí về CSVC của trường chuẩn QG. Càng tự hào hơn, khi công trình của nhà trường là một trong những công trình của thành phố được gắn biển “ Công trình chào mừng 180 năm ngày thành lập tỉnh”.
Công trình Trường tiểu học Lê Văn Tám (xã Hoàng Đồng) gồm những hạng mục: khu lớp học 2 tầng với 8 phòng học, 2 phòng chờ, diện tích trên 600m2, khu vệ sinh cho học sinh…với tổng kinh phí đầu tư 2,078 tỷ đồng từ nguồn vốn kiên cố hóa trường lớp học giai đoạn 2008-2012 do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư và Công ty T&T thi công. Công trình khu hành chính quy mô 2 tầng với diện tích 652m2, sân chơi, tường rào với tổng trị giá 3,45 tỷ đồng do thành phố làm chủ đầu tư.
Công trình Trường Tiểu học Lê Văn Tám đang trong giai đoạn hoàn thiện
Khắc phục nhiều khó khăn về mặt bằng, điều kiện thi công, nhận rõ ý nghĩa của công trình đối với việc nâng cao chất lượng dạy và học của một trường tiểu học vùng ngoại thành thành phố và khi được thành phố quyết định là một trong những công trình chào mừng 180 năm ngày thành lập tỉnh, các cán bộ kỹ sư, công nhân các đơn vị thi công đều nhiệt tình làm việc với tiến độ nhanh nhất, chất lượng cao nhất. Các cán bộ Phòng quản lý xây dựng các công trình cơ bản của thành phố tâm sự, để kịp làm lễ gắn biển cho công trình, các cán bộ của phòng, cán bộ tư vấn, giám sát hầu như ngày nào cũng có mặt để theo dõi tiến độ cũng như chất lượng. Hiện nay có 5 đội với hơn 40 thợ đang dồn sức để hoàn thành những phần việc cuối cùng, kịp cho việc gắn biển trước ngày đại lễ của tỉnh.
Mừng vui hơn cả là các thầy cô giáo của nhà trường. Là một phân trường của Trường PTCS xã Hoàng Đồng, sau khi được tách thành một trường tiểu học riêng, các thầy cô giáo đã phải giảng dạy và làm việc trong những căn phòng tạm lụp sụp; hàng ngày học sinh phải học tập và hoạt động trong một ngôi trường cũ kỹ, ọp ẹp và lầy lội mỗi khi mùa mưa đến. Được thông báo đầu tư, đội ngũ CBGV đã khéo thu xếp công việc dạy và học cũng như bố trí các hoạt động một cách hợp lý để tạo điều kiện cho thi công.
Đối với các tiêu chí của trường chuẩn QG, nhà trường hầu như đã đạt được, nhất là trình độ đội ngũ CBQL, đội ngũ GV, chất lượng học sinh, công tác xã hội hóa…nay được một CSVC khang trang, nhà trường sẽ đạt chuẩn ngay trong học kỳ I này. Dẫn chúng tôi đi tham quan cơ ngơi mới hình thành, chỉ tay vào những ô đất trống trên sân gạch đỏ au, đồng chí Hiệu trưởng vui vẻ “ Mấy hôm nữa, khi nhận bàn giao, đoàn thanh niên của xã sẽ huy động lực lượng đến trồng cây. Đó cũng là biểu hiện cụ thể của công tác xã hội hóa GD của nhà trường”.
Nói về quá trình xây dựng trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Đồng cho biết, để công trình đảm bảo tiến độ, thời gian và nhất là chất lượng, xứng đáng là công trình của thành phố chào mừng 180 năm ngày thành lập tỉnh, xã Hoàng Đồng đã thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền cho nhân dân về ý nghĩa của công trình để họ tạo điều kiện cho đơn vị thi công. Mặt khác, thành lập và đưa Ban giám sát đầu tư của cộng đồng vào hoạt động có hiệu quả.
Được gắn biển chào mừng 180 năm ngày thành lập tỉnh là một vinh dự lớn đối với thầy và trò nhà trường, đối với địa phương và đối với chính các đơn vị thi công. Vì vậy, bàn giao đúng thời gian với chất lượng cao, thực hiện bảo trì, bảo hành đúng quy định; “ giữ tốt, dùng bền” không những là trách nhiệm, là lương tâm mà còn là tình cảm của nhà trường, đơn vị thi công và địa phương đối với ngày lễ trọng đại của tỉnh nhà.

Minh Hồng