Thứ hai,  24/01/2022

Thêm hai dự án viện trợ của Nhật Bản dành cho các địa phương Việt Nam

Ngày 1/11/2011, tại Đại sứ quán Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết hai hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho các địa phương của Việt Nam.Dự án “Xây dựng Trường tiểu học xã Cúc Đường”, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên có trị giá 101.468 USD. Trường tiểu học xã Cúc Đường gồm tòa nhà 8 phòng học được xây dựng năm 1991, hiện tại học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang sử dụng chung cơ sở vật chất của nhà trường theo 2 ca sáng và chiều. Các phòng học của nhà trường sau nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, phải trải qua rất nhiều lần tu sửa mới có thể sử dụng được, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa sự an toàn của các em học sinh. Dự án “Xây dựng mở rộng Trường tiểu học xã Lai Thành”, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình với số tiền viện trợ 106.201 USD. Trường tiểu học xã Lai Thành gồm tòa nhà 4 phòng học được xây dựng năm 1964 và tòa nhà 10 phòng học được...

Ngày 1/11/2011, tại Đại sứ quán Nhật Bản đã diễn ra lễ ký kết hai hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho các địa phương của Việt Nam.

Dự án “Xây dựng Trường tiểu học xã Cúc Đường”, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên có trị giá 101.468 USD. Trường tiểu học xã Cúc Đường gồm tòa nhà 8 phòng học được xây dựng năm 1991, hiện tại học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang sử dụng chung cơ sở vật chất của nhà trường theo 2 ca sáng và chiều. Các phòng học của nhà trường sau nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng, phải trải qua rất nhiều lần tu sửa mới có thể sử dụng được, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đe dọa sự an toàn của các em học sinh.

Dự án “Xây dựng mở rộng Trường tiểu học xã Lai Thành”, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình với số tiền viện trợ 106.201 USD. Trường tiểu học xã Lai Thành gồm tòa nhà 4 phòng học được xây dựng năm 1964 và tòa nhà 10 phòng học được xây dựng năm 1995. Các phòng học của nhà trường sau nhiều năm sử dụng đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong tình trạng như vậy, trường trung học cơ sở được bố trí mặt bằng và vốn để xây dựng tòa nhà mới. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ cho UBND xã Lai Thành khoản kinh phí cần thiết để xây dựng tòa nhà mới (8 phòng học) để các em học sinh được học tập trong một môi trường an toàn. Số tiền viện trợ nói trên sẽ giúp xã Lai Thành xây dựng trường học mới cho các em học sinh./.

Theo Dangcongsan.vn