Chủ nhật,  16/01/2022

Bảo đảm ANTT cho Lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh: Công an thành phố huy động tối đa lực lượng

LSO - Để góp phần vào sự thành công trọn vẹn trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh, Công an thành phố Lạng Sơn (CATP) đã triển khai quán triệt kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) của Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS), các tổ, đội nghiệp vụ và công an 8/8 phường, xã trên địa bàn. Bàn giao công cụ hỗ trợ cho Ban bảo vệ dân phố phường Hoàng Văn Thụ để đảm bảo ATTT trên địa bànThực hiện nhiệm vụ được giao, trong những ngày qua, các tổ, đội nghiệp vụ của CATP và Công an các phường, xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình; quản lý chặt chẽ mọi hoạt động của các loại đối tượng liên quan đến ANTT và tệ nạn xã hội trên địa bàn để có biện pháp cảm hóa, răn đe, phòng ngừa; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, kiểm tra chặt chẽ công tác phòng chống cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, tạm trú, tạm vắng, các nhà nghỉ, khách...

LSO – Để góp phần vào sự thành công trọn vẹn trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh, Công an thành phố Lạng Sơn (CATP) đã triển khai quán triệt kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) của Công an tỉnh đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS), các tổ, đội nghiệp vụ và công an 8/8 phường, xã trên địa bàn.
Bàn giao công cụ hỗ trợ cho Ban bảo vệ dân phố phường Hoàng Văn Thụ
để đảm bảo ATTT trên địa bàn
Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong những ngày qua, các tổ, đội nghiệp vụ của CATP và Công an các phường, xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình; quản lý chặt chẽ mọi hoạt động của các loại đối tượng liên quan đến ANTT và tệ nạn xã hội trên địa bàn để có biện pháp cảm hóa, răn đe, phòng ngừa; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, kiểm tra chặt chẽ công tác phòng chống cháy nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, tạm trú, tạm vắng, các nhà nghỉ, khách sạn, bảo vệ an toàn các đoàn đại biểu các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn về dự và tham gia lễ kỷ niệm. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện đảm bảo yêu cầu sẵn sàng chiến đấu để nhanh chóng xử lý khi có tình huống xảy ra.
Ban bảo vệ dân phố phường Hoàng Văn Thụ tịch thu biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè lòng đường
Trong dịp này, với số lượng người và phương tiện tăng đột biến, nhiều hoạt động diễn ra trong dịp tổ chức lễ kỷ niệm nên công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng. Đội CSGT đã tăng cường lực lượng, tuần tra, kiểm soát, bố trí ca trực 24/24h để đảm bảo TTATGT trên địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm giao thông trước và trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Bên cạnh đó, phân luồng giao thông trên địa bàn hợp lý, phù hợp với từng thời điểm tổ chức các hoạt động của lễ kỷ niệm, phối hợp với các lực lượng dọn hàng quán bán rong trên các vỉa hè, tháo gỡ mái che, mái vẩy che khuất tầm nhìn. Bố trí lực lượng, xe dẫn đoàn phục vụ việc đón dẫn các đồng chí cấp bộ, ngành Trung ương về dự lễ kỷ niệm.
Cùng với đó, công an 8/8 phường, xã đã phối hợp chặt chẽ với Ban bảo vệ dân phố, lực lượng dân quân tập trung triển khai các biện pháp tuần tra kiểm soát, nắm chắc địa bàn, tiến hành gọi hỏi, răn đe các đối tượng có nguy cơ phạm tội, không để chúng lợi dụng sơ hở trộm cắp, gây rối trật tự công cộng. Triển khai phương án tuần tra từ 23h hôm trước đến 3h sáng ngày hôm sau tại các hàng quán đêm và những địa điểm nhạy cảm.
Thượng tá Ngô Tiến Dũng, Phó Trưởng CATP cho biết: lãnh đạo đơn vị trực tiếp theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các phương án đảm bảo ANTT. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh như PC64, 65, 67 vừa duy trì trật tự, vừa đảm bảo giao thông thông suốt. Lực lượng bảo vệ được bố trí đầy đủ, chặt chẽ cho các chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập tỉnh như triển lãm “Lạng Sơn xưa và nay”, lễ gắn biển các công trình kỷ niệm 180 năm; dẫn đoàn cac-na-van sáng ngày 2/11 và Lễ kỷ niệm chính thức; bảo vệ tuyệt đối an toàn đêm diễn giao lưu văn nghệ quần chúng tối 3/11; bảo vệ đoàn lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh bạn, khách quốc tế đến tham dự buổi lễ… Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng các khu nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn. Giải quyết xử lý nhanh các tình huống phát sinh, không để xảy ra tình huống phức tạp, đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT.
Là đơn vị chủ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho những sự kiện lớn xung quanh Lễ kỷ niệm vào ngày 4/11 tới nên đến thời điểm này, lực lượng CATP đã thực hiện mọi nhiệm vụ theo đúng phương án bảo vệ; huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện, thường trực chiến đấu 24/24h. Phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, công an các phường, xã, bố trí trên 40 tổ bảo vệ, chốt tại tất cả các điểm diễn ra các hoạt động của lễ kỷ niệm và các ngả đường dẫn vào thành phố, cũng như khu vực trung tâm thành phố, quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại này.
Với phương án cụ thể, tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi CBCS cùng sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, tin rằng, lực lượng CATP sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo giữ vững ANTT, góp phần vào sự thành công của Lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh, để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân và du khách khi đến với Lạng Sơn.

Bài , ảnh : Thanh Hòa