Thứ sáu,  28/01/2022

Kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ các cơ sở lưu trú

Qua kiểm tra các khách sạn lớn được bố trí đại biểu ăn, nghỉ khi đến dự lễ kỷ niệm như: khách sạn Mường Thanh, khách sạn Hoàng Thịnh, khạch sạn Hoàng Vũ... cho thấy, các khách sạn đều chấp hành đầy đủ những quy định về kinh doanh dịch vụ như: đăng ký kinh doanh, công tác kê khai tạm trú, niêm yết giá phòng nghỉ…Ngoài việc kiểm tra thủ tục hành chính, đoàn còn kiểm tra thực tế tại các phòng nghỉ nhằm đảm bảo an toàn cho các đại biểu cũng như du khách khi ăn, nghỉ tại các khách sạn. Kết quả kiểm tra cho thấy, ngay sau khi được chọn là địa điểm phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi của các đoàn khách Trung ương và các tỉnh bạn, các khách sạn đã tổ chức hướng dẫn và quán triệt đến mọi nhân viên thực hiện nghiêm túc những quy định về đảm bảo VSATTP cũng như các hoạt động lễ tân, phục vụ.

LSO-Với mục tiêu phục vụ tốt nhất, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách đến dự lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn, ngày 31/10/2011, Đội kiểm tra liên ngành thành phố Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra hoạt động, kinh doanh dịch vụ đối với các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố.
Qua kiểm tra các khách sạn lớn được bố trí đại biểu ăn, nghỉ khi đến dự lễ kỷ niệm như: khách sạn Mường Thanh, khách sạn Hoàng Thịnh, khạch sạn Hoàng Vũ… cho thấy, các khách sạn đều chấp hành đầy đủ những quy định về kinh doanh dịch vụ như: đăng ký kinh doanh, công tác kê khai tạm trú, niêm yết giá phòng nghỉ…Ngoài việc kiểm tra thủ tục hành chính, đoàn còn kiểm tra thực tế tại các phòng nghỉ nhằm đảm bảo an toàn cho các đại biểu cũng như du khách khi ăn, nghỉ tại các khách sạn. Kết quả kiểm tra cho thấy, ngay sau khi được chọn là địa điểm phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi của các đoàn khách Trung ương và các tỉnh bạn, các khách sạn đã tổ chức hướng dẫn và quán triệt đến mọi nhân viên thực hiện nghiêm túc những quy định về đảm bảo VSATTP cũng như các hoạt động lễ tân, phục vụ.

Đức Anh