Thứ sáu,  28/01/2022

Khai mạc Hội chợ triển lãm Lạng Sơn 2011 – Hội nhập và phát triển

Ngay trong đêm khai mạc, hội chợ đã thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

LSO-Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn, tối 2/11/2011, tại Trung tâm Hội chợ thương mại Lạng Sơn đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Lạng Sơn 2011 – Hội nhập và phát triển.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại đêm khai mạc
Dự lễ khai mạc có đồng chí Phùng Thanh Kiểm, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh; đại diện ngành công thương và doanh nghiệp các tỉnh bạn. Hội chợ cũng đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ.
Thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ
Hội chợ triển lãm Lạng Sơn 2011 được tổ chức từ ngày 2/11 đến hết ngày 9/11/2011 với quy mô gần 250 gian hàng của khoảng trên 150 đơn vị tham gia với nhiều sản phẩm mới, đa dạng, phong phú phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của xã hội. Đặc biệt, hội chợ lần này còn có sự tham gia của gần 60 gian hàng của các doanh nghiệp địa phương, các gian trưng bày hàng thật – hàng giả của cơ quan quản lý thị trường, quảng bá các sản phẩm của Lạng Sơn đến với khách tham quan, đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc hội chợ
Bên cạnh đó, hội chợ còn có khu trưng bày khái quát những thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh, giới thiệu về bản sắc văn hóa Xứ Lạng, quảng bá về tiềm năng thương mại, du lịch của tỉnh. Được tổ chức nhân dịp dịp kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh, hội chợ còn thu hút được nhiều gian hàng của các tỉnh bạn đến tham gia trưng bày nhằm quảng bá về tiềm năng thế mạnh của địa phương, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao lưu văn hóa.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan hội chợ
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức hội chợ, đồng thời mong muốn hội chợ sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong những ngày diễn ra lễ kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng qua hội chợ du khách có thể cảm nhận và hài lòng bởi sự thân thiện, nhiệt thành và mến khách của người dân Xứ Lạng.
Ngay trong đêm khai mạc, hội chợ đã thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc.

Trúc Lam