Thứ tư,  26/01/2022

Bàn giao 572 căn nhà đoàn kết và 500 cây cầu nông thôn

Chiều 4-11, Ngân hàng Công thương Việt Nam tổ chức bàn giao 572 căn nhà đoàn kết do Ngân hàng trợ giúp hộ nghèo chưa có nhà ở tại tỉnh Bạc Liêu, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Trong năm 2012, Ngân hàng Công thương Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu 500 cây cầu nông thôn, với tổng trị giá 50 tỷ đồng.Hơn 5 tỷ đồng khắc phục tình trạng "nhà không số"Toàn thành phố Nam Định có 94 đường phố chưa đánh số nhà; 710 ngõ, ngách chưa có biển; 67 nghìn căn hộ chưa đánh số nhà và bảy nghìn hộ đã đánh số nhưng mất biển. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện nhu cầu giao tiếp, thông tin, liên lạc, giao dịch thương mại, quản lý hành chính, an ninh trật tự, UBND thành phố đang triển khai đề án đánh số và gắn biển số nhà ứng dụng phần mềm File Maker do Ca-na-đa cung cấp. Phần mềm quản lý số nhà được kết nối với các đơn vị phòng ban UBND thành phố và Công an thành phố phục vụ...

Chiều 4-11, Ngân hàng Công thương Việt Nam tổ chức bàn giao 572 căn nhà đoàn kết do Ngân hàng trợ giúp hộ nghèo chưa có nhà ở tại tỉnh Bạc Liêu, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Trong năm 2012, Ngân hàng Công thương Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu 500 cây cầu nông thôn, với tổng trị giá 50 tỷ đồng.

Hơn 5 tỷ đồng khắc phục tình trạng “nhà không số”

Toàn thành phố Nam Định có 94 đường phố chưa đánh số nhà; 710 ngõ, ngách chưa có biển; 67 nghìn căn hộ chưa đánh số nhà và bảy nghìn hộ đã đánh số nhưng mất biển. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện nhu cầu giao tiếp, thông tin, liên lạc, giao dịch thương mại, quản lý hành chính, an ninh trật tự, UBND thành phố đang triển khai đề án đánh số và gắn biển số nhà ứng dụng phần mềm File Maker do Ca-na-đa cung cấp. Phần mềm quản lý số nhà được kết nối với các đơn vị phòng ban UBND thành phố và Công an thành phố phục vụ cho việc quản lý, khai thác thông tin và tiến tới xây dựng bản đồ số nhà công khai trên mạng in-tơ-nét để người dân biết. Kinh phí thực hiện đề án này hơn năm tỷ đồng.

PV

Kiểm tra chất Quaternium-15 và 1,4 dioxan trong sản phẩm dầu gội đầu Johnson’s Baby Shampoo

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ngày 4-11 cho biết, đã yêu cầu hệ thống kiểm nghiệm mỹ phẩm Việt Nam kiểm tra Quaternium-15 và 1,4 dioxan trong sản phẩm dầu gội đầu Johnson’s Baby Shampoo. Đồng thời, Cục sẽ phối hợp cơ quan quản lý mỹ phẩm của các nước để theo dõi, giám sát chặt chẽ tính an toàn của Quaternium-15 trong sản phẩm mỹ phẩm và có khuyến cáo kịp thời khi có tác dụng bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo Hiệp định mỹ phẩm ASEAN quy định về quản lý mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông – Nam Á, chất 1,4 dioxan không được phép sử dụng như là thành phần trong công thức sản phẩm mỹ phẩm. Còn Quaternium-15 được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất bảo quản. Chất Quaternium-15 có trong thành phần dầu gội đầu Johnson’s Baby Shampoo đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam. Hàm lượng Quaternium-15 trong sản phẩm này được Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam công bố tại Cục Quản lý Dược là 0,05%, là hàm lượng nằm trong giới hạn cho phép sử dụng theo quy định tại Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

PV

Trao học bổng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Chương trình học bổng khoa học quốc gia L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học vừa trao tặng học bổng hỗ trợ nghiên cứu ba nhà khoa học nữ. Chương trình do L’Oréal Việt Nam tài trợ với sự hợp tác của Ủy ban Quốc gia UNESCO tại Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam bắt đầu từ năm 2009, với mục đích “Ươm mầm tài năng khoa học” Việt Nam. Năm nay, Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn ba đề án của ba nhà khoa học nữ để trao học bổng nghiên cứu khoa học. Mỗi học bổng có trị giá 150 triệu đồng. Ba nhà khoa học nữ được trao học bổng gồm: TS Trần Vân Khánh (Đại học Y Hà Nội); TS Hoàng Thị Bích Thảo (Đại học Nông lâm Thái Nguyên); TS Ứng Thị Diệu Thúy (Viện Khoa học vật liệu Hà Nội).

Thành lập hội những người yêu mến Truyện Kiều

Những người yêu mến Truyện Kiều trong cả nước vừa tiến hành Đại hội thành lập Hội Kiều học Việt Nam. Hội Kiều học tập trung nghiên cứu làm phát lộ giá trị, văn hóa về văn hóa – nghệ thuật, về văn hóa xã hội kết tinh trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du. Hội là nơi tập hợp các nhà nghiên cứu, những người yêu mến Truyện Kiều trong và ngoài nước; nghiên cứu tác phẩm Truyện Kiều dưới góc độ của những lĩnh vực khác nhau, từ văn bản học, ngôn ngữ học, thi pháp học…, cũng như phổ biến kiến thức dưới mọi hình thức nhằm quảng bá những thành tựu nghiên cứu tác phẩm Truyện Kiều từ trước đến nay với người đọc.

Theo Nhandan