Thứ ba,  18/01/2022

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, thanh niên

Học sinh Hà Nội học trồng lúa tại Ba Vì. Tính từ đầu năm đến ngày 20-10, các cơ sở đoàn của Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp T.Ư đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.Trong đó, làm mới và sửa chữa 188 nhà nhân ái; tặng các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên nghèo 186 bộ máy tính (mới và đã qua sử dụng); tổ chức các đoàn đi thăm, giao lưu, tặng quà các chiến sĩ nơi biên giới hải đảo với số tiền gần ba tỷ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà, học bổng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn của nhiều huyện nghèo trong cả nước, với số tiền 3,8 tỷ đồng. T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Tổng cục VIII (Bộ Công an) vừa triển khai kế hoạch phối hợp giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, các cấp bộ Hội đưa nội dung công tác giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên và công tác giúp đỡ...


Học sinh Hà Nội học trồng lúa tại Ba Vì.

Tính từ đầu năm đến ngày 20-10, các cơ sở đoàn của Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp T.Ư đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.

Trong đó, làm mới và sửa chữa 188 nhà nhân ái; tặng các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên nghèo 186 bộ máy tính (mới và đã qua sử dụng); tổ chức các đoàn đi thăm, giao lưu, tặng quà các chiến sĩ nơi biên giới hải đảo với số tiền gần ba tỷ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà, học bổng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn của nhiều huyện nghèo trong cả nước, với số tiền 3,8 tỷ đồng. T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Tổng cục VIII (Bộ Công an) vừa triển khai kế hoạch phối hợp giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, các cấp bộ Hội đưa nội dung công tác giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên và công tác giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng vào cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” của Hội để định hướng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với lĩnh vực công tác này, góp phần từng bước xã hội hóa công tác giáo dục, cải tạo các loại đối tượng; tuyên truyền, nêu gương người tốt, việc tốt và các mô hình hoạt động có hiệu quả, kịp thời động viên, tôn vinh những tập thể, cá nhân của lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, các cấp bộ Hội có thành tích xuất sắc trong giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên và giúp đỡ họ tái hòa nhập với cộng đồng.

Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội vừa triển khai thí điểm mô hình hoạt động với chủ đề “Trải nghiệm làm nông dân” lần thứ nhất, dành cho các em học sinh THCS, tại Ba Vì. Tham gia chương trình có 161 em học sinh lớp 6, 7 Trường THCS Marie Curie. Các bạn trẻ được trực tiếp tham gia các hoạt động hằng ngày của người nông dân, như: Trồng rau, cấy lúa, giã gạo, tát nước, bắt cá, nướng cá, chăm sóc gia súc, gia cầm… Kết thúc chương trình, mỗi học sinh tự đóng một gói chè khô để làm quà cho gia đình. Đây là sản phẩm do chính các em làm ra, từ việc hái chè, vò, sao khô. Đoàn Thanh niên, Hội LHTN xã Việt Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vừa tổ chức ra mắt CLB Thanh niên công giáo thôn Việt Hưng. CLB ra đời nhằm thu hút thanh niên công giáo tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, các hoạt động tập thể, thi đua tự học tập, rèn luyện hoàn thiện bản thân, xây dựng tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cộng đồng; đồng thời động viên thanh niên công giáo sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa – yêu nước, tích cực lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Theo Nhandan