Thứ năm,  06/10/2022

Lạng Sơn hưởng ứng bầu chọn Vịnh Hạ Long

Bằng những hành động thiết thực của nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế nói chung, nhân dân tỉnh Lạng Sơn nói riêng thời gian qua đã ủng hộ, bầu chọn cho vịnh Hạ Long là việc làm thực sự có ích. Bởi chỉ một việc làm đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại là hành động vô cùng thiết thực để thể hiện tình yêu Tổ quốc, vì lòng tự hào dân tộc.

LSO-Tính đến thời điểm này thì chỉ còn 2 ngày nữa là sẽ công bố kết quả 7 kỳ quan mới của thế giới. Hiện nay, vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng trong “top” 10 của 28 địa danh trên toàn cầu được lọt vào vòng chung kết bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhắn tin bầu chọn vịnh Hạ Long
Cùng với cả nước đang chạy đua nước rút tuyên truyền, quảng bá, vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long, tại tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua cũng đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Rất nhiều bạn trẻ, người dân, cán bộ, công nhân viên chức đã ủng hộ thông qua nhiều hình thức như bình chọn trên Internet, nhắn tin từ điện thoại di động qua hệ thống tin nhắn 147… Tại các cuộc họp, các sự kiện của tỉnh, của ngành, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đều có ý kiến phát biểu, kêu gọi các đại biểu dự họp bình chọn cho Hạ Long – niềm tự hào của người dân Việt Nam. Mới đây nhất là sự kiện trọng đại chào mừng kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh với phần chính lễ và một loạt các hoạt động khác như: Hội chợ Lạng Sơn đổi mới, hội nhập; Hội trại của Đoàn thanh niên; Triển lãm “Lạng Sơn xưa và nay”; Chương trình nghệ thuật “Lạng Sơn quê hương tôi”… đều có lồng nội dung kêu gọi bầu chọn cho vịnh Hạ Long.
Đặc biệt là Hội trại thanh niên đã vinh dự có sự góp mặt của Tỉnh đoàn Quảng Ninh do đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn. Nhân dịp dự sự kiện trọng đại của tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lê Mạnh Cường đã có bài phát biểu giới thiệu vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, thông qua đó tuyên truyền, vận động và đề nghị các đại biểu tham dự và đông đảo bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên, nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hưởng ứng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Ngay sau lời đề nghị đó, tất cả đại biểu gồm có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ngành và các bạn ĐVTN đã cùng nhau đứng lên, nhắn tin qua hệ thống tin nhắn 147 và giơ cao điện thoại biểu thị sự hưởng ứng cao đối với việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Đồng chí Nguyễn Minh Thơ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn chia sẻ: Đây là một cuộc bầu chọn rất ý nghĩa, thể hiện niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm công dân của chúng ta đối với đất nước… Với suy nghĩ đó, theo thống kê đến thời điểm này, bản thân đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã gửi được 50 tin nhắn bầu chọn, ủng hộ cho Vịnh Hạ Long của Việt Nam chúng ta.
Tại Hội trại thanh niên của tỉnh Lạng Sơn vừa qua, Trại của Đoàn cơ sở Viễn thông Lạng Sơn đã dành 4 máy vi tính và lắp đặt hệ thống mạng Internet để du khách và các bạn ĐVTN cũng như đại biểu tham gia Hội trại có thể bình chọn trực tiếp qua mạng Internet.
Các bạn ĐVTN tích cực nhắn tin bầu chọn vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới
Không chỉ các cấp bộ Đoàn mà tất cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương đều rất quan tâm, hưởng ứng và chỉ đạo các cơ sở thực hiện bầu chọn tích cực cho vịnh Hạ Long, nhất là trong cuộc đua nước rút chỉ còn 2 ngày nữa. Chị Hoàng Thanh Hảo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông Lạng Sơn, bên cạnh vai trò là cán bộ đoàn tuyên truyền trong ĐVTN của Chi đoàn thì với vai trò là công chức, viên chức của cơ quan, chị cũng đã vận động mọi người cùng tham gia bình chọn và tính đến thời điểm này, bản thân chị đã nhắn được hơn chục tin nhắn bình chọn cho vịnh Hạ Long và bình chọn trực tiếp trên mạng Internet ở website của tổ chức NewOpenWorld bằng tiếng Việt, qua mạng xã hội Facebook.
Theo thống kê của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, tính đến hết ngày 7/11/2011, số lượng tin nhắn bình chọn cho vịnh Hạ Long của Việt Nam đã ở mức khoảng 9 triệu tin. Thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ 11 phút (giờ GMT) vào ngày 11/11/2011(tức là khoảng 18 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam). Ngay bây giờ, nếu ai chưa bình chọn hoặc đã bình chọn thì hãy tiếp tục ủng hộ, hưởng ứng cho vịnh Hạ Long, chỉ với một cú pháp đơn giản “HaLong” hoặc “HL” gửi tới 147, giá mỗi tin nhắn rất rẻ, chỉ 630 đồng/tin.
Bằng những hành động thiết thực của nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế nói chung, nhân dân tỉnh Lạng Sơn nói riêng thời gian qua đã ủng hộ, bầu chọn cho vịnh Hạ Long là việc làm thực sự có ích. Bởi chỉ một việc làm đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng lại là hành động vô cùng thiết thực để thể hiện tình yêu Tổ quốc, vì lòng tự hào dân tộc.
Thanh Huyền