Chủ nhật,  25/09/2022

Phục vụ nhu cầu đi lại và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết

Bộ Giao thông vận tải vừa có công điện gửi các đơn vị chuyên ngành và địa phương, chỉ đạo việc chuẩn bị kế hoạch vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết và mùa lễ hội.Theo đó, các đơn vị thành lập bộ phận chuyên trách, thực hiện công tác chỉ đạo điều hành; xây dựng kế hoạch vận tải, bảo đảm đáp ứng cao nhất khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt tại các đầu mối giao thông; tăng cường, bổ sung hoặc điều chuyển phương tiện khi cần thiết, kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển. Đồng thời, nâng cao ý thức của đội ngũ lái xe, kiểm tra chất lượng phương tiện, không sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn vào khai thác. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị chuyên ngành tăng cường công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, chống tăng giá cước trong hoạt động vận tải; phối hợp các lực lượng chức năng kiểm...

Bộ Giao thông vận tải vừa có công điện gửi các đơn vị chuyên ngành và địa phương, chỉ đạo việc chuẩn bị kế hoạch vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết và mùa lễ hội.

Theo đó, các đơn vị thành lập bộ phận chuyên trách, thực hiện công tác chỉ đạo điều hành; xây dựng kế hoạch vận tải, bảo đảm đáp ứng cao nhất khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt tại các đầu mối giao thông; tăng cường, bổ sung hoặc điều chuyển phương tiện khi cần thiết, kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển. Đồng thời, nâng cao ý thức của đội ngũ lái xe, kiểm tra chất lượng phương tiện, không sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn vào khai thác. Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị chuyên ngành tăng cường công tác quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, chống tăng giá cước trong hoạt động vận tải; phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Theo Nhandan