Thứ năm,  06/10/2022

Ứng Hòa (Hà Nội): Phấn đấu hoàn thành việc xây nhà cho người nghèo trước Tết

Chiều 23-11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc dẫn đầu đoàn kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch 121/KH-LT hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở năm 2011 tại huyện Ứng Hòa. Trên địa bàn huyện Ứng Hòa có 319 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở theo qui định. Tính đến ngày 23-11, huyện Ứng Hòa đã hỗ trợ khởi công xây dựng 207 ngôi nhà cho các hộ nghèo. Còn lại 112 ngôi nhà chưa thể khởi công xây dựng vì vướng các lý do như: gia đình mới có người mất, có người ốm nằm viện, băn khoăn do kinh phí không đủ làm, đất không chính chủ… Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo huyện Ứng Hòa phấn đấu hoàn thành việc xây nhà cho người nghèo trước Tết Nguyên đán.Theo đó, ngoài nguồn vốn quy định, Ứng Hòa huy động các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng vào cuộc để giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng nhà ở. Trên cơ sở này, mỗi gia đình sẽ được thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ "Vì người nghèo"...

Chiều 23-11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc dẫn đầu đoàn kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch 121/KH-LT hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở năm 2011 tại huyện Ứng Hòa.Trên địa bàn huyện Ứng Hòa có 319 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở theo qui định. Tính đến ngày 23-11, huyện Ứng Hòa đã hỗ trợ khởi công xây dựng 207 ngôi nhà cho các hộ nghèo. Còn lại 112 ngôi nhà chưa thể khởi công xây dựng vì vướng các lý do như: gia đình mới có người mất, có người ốm nằm viện, băn khoăn do kinh phí không đủ làm, đất không chính chủ… Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo huyện Ứng Hòa phấn đấu hoàn thành việc xây nhà cho người nghèo trước Tết Nguyên đán.

Theo đó, ngoài nguồn vốn quy định, Ứng Hòa huy động các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng vào cuộc để giúp đỡ các hộ nghèo xây dựng nhà ở. Trên cơ sở này, mỗi gia đình sẽ được thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp hỗ trợ 5 triệu đồng, gia đình, dòng họ đóng góp bảo đảm tối thiểu 5 triệu đồng/nhà. Ngoài ra, nếu hộ nghèo có nhu cầu, sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây dựng nhà ở, với mức vay tối đa 8 triệu đồng/hộ (phí 3%/năm, thời hạn vay tối đa 10 năm).

Theo Dangcongsan.vn