Thứ năm,  06/10/2022

Mở cửa thoát hiểm máy bay chịu phạt 15 triệu đồng

Ngày 25-11, Thanh tra Bộ GTVT cho biết đã quyết định phạt hành chính 15 triệu đồng đối với hành khách Chuang Wen, người Đài Loan (Trung Quốc) do có hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trên chuyến bay mang mã hiệu VN 581 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Cao Hùng (Đài Loan) về TP Hồ Chí Minh ngày 19- 11.Trong khi máy bay đang bay, hành khách này đã nhào về phía cửa thoát hiểm, gạt chốt, cố ấn mạnh nút "Open" (Mở cửa), nhưng đã được hành khách kế bên ngăn lại kịp thời. Sau đó, ông Chuang Wen giải thích do bị nhầm cửa thoát hiểm là cửa nhà vệ sinh. Đây là lần thứ ba trong năm nay, Thanh tra Bộ GTVT quyết định xử phạt hành khách 15 triệu đồng do lỗi tự mở cửa thoát hiểm máy bay. Hai lần trước, Thanh tra Bộ GTVT phạt hành khách trong nước đi trên các chuyến bay nội...

Ngày 25-11, Thanh tra Bộ GTVT cho biết đã quyết định phạt hành chính 15 triệu đồng đối với hành khách Chuang Wen, người Đài Loan (Trung Quốc) do có hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trên chuyến bay mang mã hiệu VN 581 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Cao Hùng (Đài Loan) về TP Hồ Chí Minh ngày 19- 11.

Trong khi máy bay đang bay, hành khách này đã nhào về phía cửa thoát hiểm, gạt chốt, cố ấn mạnh nút “Open” (Mở cửa), nhưng đã được hành khách kế bên ngăn lại kịp thời. Sau đó, ông Chuang Wen giải thích do bị nhầm cửa thoát hiểm là cửa nhà vệ sinh.
Đây là lần thứ ba trong năm nay, Thanh tra Bộ GTVT quyết định xử phạt hành khách 15 triệu đồng do lỗi tự mở cửa thoát hiểm máy bay.
Hai lần trước, Thanh tra Bộ GTVT phạt hành khách trong nước đi trên các chuyến bay nội địa.


Theo Nhandan