Thứ sáu,  12/08/2022

Hội người Hà Nội tại CHLB Đức ủng hộ trẻ em nghèo khuyết tật huyện Thanh Trì

Ông Nhâm Như Phương, Phó Chủ tịch Hội người Hà Nội tại CHLB Đức trao tặng số tiền từ thiện cho trường dạy nghề trẻ em khuyết tật huyện Thanh Trì. - Chiều 7-12, Hội người Hà Nội tại CHLB Đức đã trao số tiền 156 triệu đồng cho trường dạy trẻ khuyết tật huyện Thanh Trì Hà Nội, dưới sự chứng kiến của bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Thanh Trì.Ông Nhâm Như Phương, Phó Chủ tịch Hội người Hà Nội tại CHLB Đức cho biết: “Với tinh thần hướng về quê hương, đất nước, hưởng ứng cuộc vận động quyên góp, ủng hộ trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trong khuôn khổ Liên hoan Bia quốc tế tại Đức, Hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Toàn bộ số tiền quyên góp được 5.555 Euro, chúng tôi tặng cho các cháu trường dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì”.Trường dạy trẻ khuyết tật huyện Thanh Trì được thành lập năm 1997 với chức năng dạy chữ,...


Ông Nhâm Như Phương, Phó Chủ tịch Hội người Hà Nội tại CHLB Đức trao tặng số tiền từ thiện cho trường dạy nghề trẻ em khuyết tật huyện Thanh Trì.

– Chiều 7-12, Hội người Hà Nội tại CHLB Đức đã trao số tiền 156 triệu đồng cho trường dạy trẻ khuyết tật huyện Thanh Trì Hà Nội, dưới sự chứng kiến của bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Thanh Trì.

Ông Nhâm Như Phương, Phó Chủ tịch Hội người Hà Nội tại CHLB Đức cho biết: “Với tinh thần hướng về quê hương, đất nước, hưởng ứng cuộc vận động quyên góp, ủng hộ trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trong khuôn khổ Liên hoan Bia quốc tế tại Đức, Hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Toàn bộ số tiền quyên góp được 5.555 Euro, chúng tôi tặng cho các cháu trường dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì”.

Trường dạy trẻ khuyết tật huyện Thanh Trì được thành lập năm 1997 với chức năng dạy chữ, dạy nghề và phục hồi chức năng ngăn chặn tật phát triển ở trẻ em. Ngoài đối tượng học sinh là trẻ chậm phát triển trí tuệ, khiếm thính và trẻ đa tật trong địa bàn huyện, trường còn tiếp nhận học sinh là con em trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Năm 2010, được sự quan tâm của thành phố Hà Nội và huyện Thanh Trì, trường đã xây dựng được một cơ ngơi gắn biển công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội với 12 phòng học, ba phòng dạy nghề, một phòng phục hồi chức năng, khu hiệu bộ, hệ thống nhà bếp, nhà ăn, phòng ngủ, khang trang, sạch đẹp.

Năm học 2011-2012, trường có 67 học sinh với bảy lớp học văn hóa và một lớp dạy nghề. Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương cho biết: Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ mua 10 máy may công nghiệp, dạy nghề các em tốt nghiệp ra trường có nhu cầu học nghề may. Việc làm thiết thực của Hội người Hà Nội tại CHLB Đức góp phần giúp các trẻ em khuyết tật và cha mẹ phụ huynh đỡ vất vả khi phải gửi con em mình tới các trường dạy nghề tại các địa bàn khác. Số tiền còn lại để mua đồ dùng học tập và đồ chơi cho các cháu.

Theo Nhandan