Thứ hai,  04/12/2023

Nghệ An: Hơn 300 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Hồi 14 giờ, ngày 8/12, tại Công ty TNHH Havina Kim Liên (khu công nghiệp Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, làm hơn 300 công nhân phaỉ cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Đại diện Nhà máy này cho biết, sau khi ăn cơm trưa xong được vài chục phút, các nữ công nhân này xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, choáng, buồn nôn. Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Trung tâm y tế huyện Nam Đàn đã huy động xe cấp cứu đưa các bệnh nhân đến các Bệnh viện Nam Đàn, Hưng Nguyên, thành phố Vinh và một số trạm xá tại Kim Liên, Nam Giang cấp cứu. Hiện chưa có trường hợp nào bị tử vong. Những công nhân này đều làm việc ở phân xưởng khu B của Công ty, sản xuất găng tay, quần áo phục vụ xuất khẩu. Hiện nay, khu xưởng này tạm dừng sản xuất. Ngành Y tế tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc...

Hồi 14 giờ, ngày 8/12, tại Công ty TNHH Havina Kim Liên (khu công nghiệp Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, làm hơn 300 công nhân phaỉ cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.Đại diện Nhà máy này cho biết, sau khi ăn cơm trưa xong được vài chục phút, các nữ công nhân này xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau bụng, choáng, buồn nôn.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Trung tâm y tế huyện Nam Đàn đã huy động xe cấp cứu đưa các bệnh nhân đến các Bệnh viện Nam Đàn, Hưng Nguyên, thành phố Vinh và một số trạm xá tại Kim Liên, Nam Giang cấp cứu. Hiện chưa có trường hợp nào bị tử vong.

Những công nhân này đều làm việc ở phân xưởng khu B của Công ty, sản xuất găng tay, quần áo phục vụ xuất khẩu. Hiện nay, khu xưởng này tạm dừng sản xuất. Ngành Y tế tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.

Theo Dangcongsan.vn