Thứ ba,  16/08/2022

Khắc phục hậu quả tai nạn nghiêm trọng tại thủy điện Suối Sập 1 (Sơn La)

2 giờ sáng 19-12, người cuối cùng trong tám công nhân bị nạn chết là anh Trần Xuân Minh, quê ở xã Hưng Xuân (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã được tìm thấy trong tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại thủy điện Suối Sập 1, thuộc xã Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La).Khoảng 8 giờ sáng 17-12, trong khi 20 công nhân thuộc Công ty TNHH Xuân Thiện (Ninh Bình) đang thi công dọn dẹp đường ống dẫn nước, chuẩn bị đưa nhà máy vào chạy thử thì bất ngờ nước từ cửa xả đổ xuống. Những người phía ngoài thấy nước đổ xuống nhanh chân chạy thoát, tám người bị nước cuốn trôi vào đường ống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Xuân Thiện phối hợp chính quyền huyện Bắc Yên và tỉnh Sơn La nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả.Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố chập điện của hệ thống điều khiển xả nước, cửa xả không đóng được, cửa xả phụ không hoạt động, nước tràn vào đường ống cuốn trôi công nhân đang làm việc phía dưới. Trong nỗ lực cứu...
2 giờ sáng 19-12, người cuối cùng trong tám công nhân bị nạn chết là anh Trần Xuân Minh, quê ở xã Hưng Xuân (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã được tìm thấy trong tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại thủy điện Suối Sập 1, thuộc xã Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La).

Khoảng 8 giờ sáng 17-12, trong khi 20 công nhân thuộc Công ty TNHH Xuân Thiện (Ninh Bình) đang thi công dọn dẹp đường ống dẫn nước, chuẩn bị đưa nhà máy vào chạy thử thì bất ngờ nước từ cửa xả đổ xuống. Những người phía ngoài thấy nước đổ xuống nhanh chân chạy thoát, tám người bị nước cuốn trôi vào đường ống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Xuân Thiện phối hợp chính quyền huyện Bắc Yên và tỉnh Sơn La nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố chập điện của hệ thống điều khiển xả nước, cửa xả không đóng được, cửa xả phụ không hoạt động, nước tràn vào đường ống cuốn trôi công nhân đang làm việc phía dưới. Trong nỗ lực cứu hộ, bơm xả nước tìm kiếm nạn nhân (hai ngày 17 và 18-12) cũng chỉ tìm kiếm được bảy thi thể nạn nhân. Trong số công nhân bị nạn, có bốn người quê huyện Phù Yên (Sơn La), hai người quê Nam Định và hai người quê Nghệ An. Huyện Bắc Yên đã hỗ trợ mỗi nạn nhân một triệu đồng; Công ty TNHH Xuân Thành hỗ trợ hơn 300 triệu đồng giúp các gia đình nạn nhân đưa người chết về quê an táng.

Nguyên nhân chính sự cố xảy ra tai nạn đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Nhandan