Thứ ba,  16/08/2022

Nhiều tỉnh, thành phố hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

Tỉnh Bạc Liêu đã chi ngân sách hơn 21 tỷ đồng trong năm 2011 để miễn, giảm học phí cho các em học sinh nghèo hiếu học, gia đình gặp nhiều khó khăn.Ngoài ra, tỉnh còn vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ban đại diện phụ huynh học sinh hỗ trợ gạo, phương tiện, học phí... cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức trao học bổng trong chương trình "Tiếp sức học sinh nghèo hiếu học" tặng 226 học sinh thuộc 29 trường THPT trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 158 triệu đồng. Năm 2011, Ban vận động "Ngày vì người nghèo" của tỉnh đã hỗ trợ cho Hội khuyến học tỉnh số tiền hơn 358 triệu đồng để trao 593 suất học bổng tặng học sinh nghèo, vượt khó.Ngày 20-12, tại TP Hồ Chí Minh hai Trường đại học Ngân hàng, Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Quỹ Sunwah thuộc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông - Trung Quốc) ký kết triển khai dự án "Học bổng và phục vụ xã hội". Dự án hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho...
Tỉnh Bạc Liêu đã chi ngân sách hơn 21 tỷ đồng trong năm 2011 để miễn, giảm học phí cho các em học sinh nghèo hiếu học, gia đình gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, tỉnh còn vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ban đại diện phụ huynh học sinh hỗ trợ gạo, phương tiện, học phí… cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức trao học bổng trong chương trình “Tiếp sức học sinh nghèo hiếu học” tặng 226 học sinh thuộc 29 trường THPT trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 158 triệu đồng. Năm 2011, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” của tỉnh đã hỗ trợ cho Hội khuyến học tỉnh số tiền hơn 358 triệu đồng để trao 593 suất học bổng tặng học sinh nghèo, vượt khó.

Ngày 20-12, tại TP Hồ Chí Minh hai Trường đại học Ngân hàng, Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Quỹ Sunwah thuộc Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông – Trung Quốc) ký kết triển khai dự án “Học bổng và phục vụ xã hội”. Dự án hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho mười sinh viên vượt khó học giỏi của hai trường trong suốt bốn năm học. Từ năm 2008 đến nay, Quỹ Sunwah đã hỗ trợ hơn hai triệu USD cho các hoạt động giáo dục, y tế, nghệ thuật tại Việt Nam.

Theo Nhandan