Thứ hai,  27/03/2023

Đề xuất đăng ký xe ô tô cá nhân phải chứng minh có nơi đỗ xe

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn kiến nghị Bộ Công an nghiên cứu sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật liên quan, trong đó quy định chủ sở hữu ô tô cá nhân khi đăng ký xe phải chứng minh có nơi đỗ xe phù hợp. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Bộ Công an nghiên cứu sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật liên quan, trong đó quy định chủ sở hữu ô tô cá nhân khi đăng ký xe phải chứng minh có nơi đỗ xe phù hợp như đã từng được áp dụng trước đây.Theo Bộ Giao thông vận tải trong những năm gần đây, UBND TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp để từng bước giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn chưa được khắc phục. Một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông là do số lượng xe ô tô cá nhân tại 2 thành phố tăng rất nhanh. Nhiều chủ xe đã chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng làm nơi đỗ...

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn kiến nghị Bộ Công an nghiên cứu sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật liên quan, trong đó quy định chủ sở hữu ô tô cá nhân khi đăng ký xe phải chứng minh có nơi đỗ xe phù hợp.


Theo đó, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Bộ Công an nghiên cứu sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật liên quan, trong đó quy định chủ sở hữu ô tô cá nhân khi đăng ký xe phải chứng minh có nơi đỗ xe phù hợp như đã từng được áp dụng trước đây.

Theo Bộ Giao thông vận tải trong những năm gần đây, UBND TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp để từng bước giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn chưa được khắc phục. Một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông là do số lượng xe ô tô cá nhân tại 2 thành phố tăng rất nhanh. Nhiều chủ xe đã chiếm dụng vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng làm nơi đỗ xe riêng trái quy định của pháp luật.

Đề xuất trên của Bộ Giao thông vận tải nhằm khắc phục tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, nơi công cộng làm nơi đỗ xe.

Theo Dangcongsan.vn