Thứ ba,  15/06/2021

Các tỉnh, thành phố tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo hàng nghìn suất quà Tết

Tỉnh Nam Định hiện có khoảng 65 nghìn gia đình chính sách và 67 nghìn đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hằng háng. Ngoài việc tổ chức đón nhận quà Tết của Chủ tịch nước tặng, UBND tỉnh Nam Định trích gần 11 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; đồng thời trợ cấp Tết cho các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng với hai mức 150 nghìn đồng/suất và 200 nghìn đồng/suất.Tỉnh Cà Mau vừa phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại hai xã Khánh An (huyện U Minh) và xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời). Tham gia hoạt động tình nguyện đợt này có gần 30 y, bác sĩ của Bệnh viện 121 Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân dân y tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng, Trung tâm y tế dự phòng và Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội tỉnh. Các y, bác sĩ trẻ đã khám bệnh...

Tỉnh Nam Định hiện có khoảng 65 nghìn gia đình chính sách và 67 nghìn đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hằng háng. Ngoài việc tổ chức đón nhận quà Tết của Chủ tịch nước tặng, UBND tỉnh Nam Định trích gần 11 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; đồng thời trợ cấp Tết cho các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng với hai mức 150 nghìn đồng/suất và 200 nghìn đồng/suất.

Tỉnh Cà Mau vừa phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại hai xã Khánh An (huyện U Minh) và xã Phong Điền (huyện Trần Văn Thời). Tham gia hoạt động tình nguyện đợt này có gần 30 y, bác sĩ của Bệnh viện 121 Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân dân y tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng, Trung tâm y tế dự phòng và Trung tâm phòng chống các bệnh xã hội tỉnh. Các y, bác sĩ trẻ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 800 lượt người thuộc các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá thuốc cấp phát đợt gần 40 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên tình nguyện của các cơ quan, trường đại học, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội vừa phối hợp Tỉnh Đoàn Bắc Cạn đến thăm, tặng quà Tết các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Cạn, Huyện Đoàn Ba Bể, học sinh các trường học tại xã Cao Tân, xã Cổ Linh thuộc huyện Pác Nặm. Quà gồm có: hai bộ máy vi tính hai ti-vi; 95 suất học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó học tốt, với tổng trị giá gần 30 triệu đồng… Ngoài ra, còn có 500 bút viết, 1.600 quyển vở viết, 30 thùng bánh kẹo, 2.000 quyển sách giáo khoa tiểu học và THCS, cùng nhiều vật dụng và đồ dùng sinh hoạt thiết yếu khác.

Ngày 28-12, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình cho biết, đã trích từ “Quỹ vì người nghèo” 340 triệu đồng để hỗ trợ đời sống cho người nghèo các huyện, thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn.

Theo đó, huyện Lệ Thủy được hỗ trợ 57 triệu đồng, Quảng Ninh, 33 triệu đồng; Đồng Hới, 22,5 triệu đồng; Bố Trạch, 63 triệu đồng; Quảng Trạch, 69 triệu đồng; Tuyên Hóa, 45 triệu đồng và Minh Hóa 40,5 triệu đồng. Ban vận động cũng trích 10 triệu đồng hỗ trợ cho người bệnh nghèo.

Dịp này, Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức trao tặng 150 quần quà, trị giá mỗi suất 400 nghìn đồng (bao gồm 200 nghìn tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác) tặng 150 hộ gia đình nghèo xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Ủy ban MTTQ TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương quyết định trích “Quỹ vì người nghèo” tặng 640 suất quà Tết (trị giá mỗi suất 400 nghìn đồng) cho người tàn tật, nạn nhân chất độc hóa học, học sinh nghèo, cựu thanh niên xung phong và hộ nghèo ở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Tết này, thêm 65 hộ nghèo ở TP Hải Dương phấn khởi đón Tết trong những căn nhà tình nghĩa được xây dựng mới hoặc được tu sửa khang trang với tổng kinh phí hỗ trợ 746 triệu đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh vừa đề xuất UBND thành phố duyệt chi khoảng 345 tỷ đồng để chăm lo Tết các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người dân nghèo… trên địa bàn thành phố.

Dự kiến, quà Tết năm nay tại TP Hồ Chí Minh cao nhất là hai triệu đồng đối với cán bộ lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh hạng nặng… Phần quà Tết đối với hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội là 600 nghìn đồng/suất. Cán bộ công chức khu vực hành chính sự nghiệp dự kiến được hỗ trợ khoảng 900 nghìn đồng/người.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2012, chiều 28-12, tại thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Tiến tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà tình nghĩa tặng mẹ Nguyễn Thị Sum (78 tuổi), vợ liệt sĩ và mẹ Phạm Thị Trọng (84 tuổi, là mẹ liệt sĩ). Mỗi căn nhà xây dựng với kinh phí hơn 50 triệu đồng. Năm 2011, huyện Hòa Vang xây dựng và bàn giao 24 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ chính sách, bình quân mỗi căn nhà xây dựng 35 triệu đồng và sửa chữa 234 căn nhà khác với số tiền hơn bốn tỷ đồng, do các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài thành phố hỗ trợ.

Theo Nhandan