Thứ ba,  18/05/2021

Năm người chết trong hầm khai thác vàng trái phép ở Cao Bằng

Tính đến 19 giờ ngày 29-12, đã có năm người chết trong hầm khai thác vàng tại thôn Bản Chang, xã Thái Học (Nguyên Bình, Cao Bằng). Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 27-12, khi một tốp thợ đào vàng gần 10 người đã chui vào một hang đá tự nhiên để khai thác vàng trái phép.Theo thông tin ban đầu, đã xác định được những người trong nhóm khai thác vàng bị chết là: Triệu Chồng Hin (40 tuổi), Triệu Tòn Phan, Triệu Văn Chiêu ( 20 tuổi) và Đặng Vần Tình bị ngạt và chết ở đáy hang. Khi lực lượng cứu hộ vào khu vực này lại phát hiện thêm một dân quân tự vệ của xã là Triệu Văn Dùng đã chết khi chui vào hầm để giải cứu các nạn nhân. Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Nguyên Bình và tỉnh Cao Bằng đã huy động lực lượng và phương tiện máy móc để giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, do lượng khí độc trong hang quá nhiều, phương tiện cứu hộ sơ sài, cho nên lực lượng ứng cứu không thể tiếp cận nơi các thợ đào vàng bị chết....

Tính đến 19 giờ ngày 29-12, đã có năm người chết trong hầm khai thác vàng tại thôn Bản Chang, xã Thái Học (Nguyên Bình, Cao Bằng). Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 27-12, khi một tốp thợ đào vàng gần 10 người đã chui vào một hang đá tự nhiên để khai thác vàng trái phép.
Theo thông tin ban đầu, đã xác định được những người trong nhóm khai thác vàng bị chết là: Triệu Chồng Hin (40 tuổi), Triệu Tòn Phan, Triệu Văn Chiêu ( 20 tuổi) và Đặng Vần Tình bị ngạt và chết ở đáy hang. Khi lực lượng cứu hộ vào khu vực này lại phát hiện thêm một dân quân tự vệ của xã là Triệu Văn Dùng đã chết khi chui vào hầm để giải cứu các nạn nhân. Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Nguyên Bình và tỉnh Cao Bằng đã huy động lực lượng và phương tiện máy móc để giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, do lượng khí độc trong hang quá nhiều, phương tiện cứu hộ sơ sài, cho nên lực lượng ứng cứu không thể tiếp cận nơi các thợ đào vàng bị chết.
Hiện lực lượng bộ đội phòng hóa đang tiếp cận khu vực xảy ra tai nạn để tiến hành tìm kiếm thêm các nạn nhân.


Theo Nhandan