Thứ tư,  12/05/2021

Ðình chỉ công tác Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải (Bạc Liêu) Võ Thành Đô cho biết: Liên quan đến những sai phạm của ông Huỳnh Văn Tỏ, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, chiều 28-12, UBND huyện đã quyết định đình chỉ công tác ông Huỳnh Văn Tỏ, để các cơ quan chức năng địa phương làm rõ những sai phạm.Đầu năm 2011, UBND thị trấn Gành Hào được huyện giao nhiệm vụ tổ chức bố trí, di dời tiểu thương chợ cũ về khu trung tâm thương mại mới được xây dựng. Lợi dụng quyền hạn, nhiệm vụ được giao, ông Huỳnh Văn Tỏ đã "thông đồng" để một số hộ tiểu thương bỏ tiền ra mua nhiều ki-ốt rồi sang bán cho nhiều hộ kinh doanh khác để trục lợi... Việc làm này gây bức xúc, bất bình trong nhân dân. UBND huyện Đông Hải đã thành lập tổ xác minh, bước đầu xác định có 73 ki-ốt bị đầu cơ (dạng mua đi bán lại, cho thuê, kể cả một số trường hợp cho trẻ em đứng tên...). Ngoài ra, với cương vị là Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, ông Huỳnh Văn Tỏ còn...

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Hải (Bạc Liêu) Võ Thành Đô cho biết: Liên quan đến những sai phạm của ông Huỳnh Văn Tỏ, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, chiều 28-12, UBND huyện đã quyết định đình chỉ công tác ông Huỳnh Văn Tỏ, để các cơ quan chức năng địa phương làm rõ những sai phạm.
Đầu năm 2011, UBND thị trấn Gành Hào được huyện giao nhiệm vụ tổ chức bố trí, di dời tiểu thương chợ cũ về khu trung tâm thương mại mới được xây dựng. Lợi dụng quyền hạn, nhiệm vụ được giao, ông Huỳnh Văn Tỏ đã “thông đồng” để một số hộ tiểu thương bỏ tiền ra mua nhiều ki-ốt rồi sang bán cho nhiều hộ kinh doanh khác để trục lợi… Việc làm này gây bức xúc, bất bình trong nhân dân. UBND huyện Đông Hải đã thành lập tổ xác minh, bước đầu xác định có 73 ki-ốt bị đầu cơ (dạng mua đi bán lại, cho thuê, kể cả một số trường hợp cho trẻ em đứng tên…). Ngoài ra, với cương vị là Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, ông Huỳnh Văn Tỏ còn độc đoán, chuyên quyền, sử dụng tài chính, ngân sách tùy tiện, trái nguyên tắc.


Theo Nhandan